Kết thúc môn thi đợt 2: Hóa vừa sức, Anh Văn hơi dài, môn Địa "dễ thở"

Sáng nay, các thí sinh khối B, C, D bước vào buổi thi môn cuối của đợt 2. Các thí sinh nhận định, đề Hóa (khối B) vừa sức, đề Anh Văn (khối D) hơi dài và môn Địa (khối C) "dễ thở".

Sáng nay, các thí sinh khối B, C, D bước vào buổi thi môn cuối của đợt 2. Các thí sinh nhận định, đề Hóa (khối B) vừa sức, đề Anh Văn (khối D) hơi dài và môn Địa (khối C) "dễ thở".

Tại TPHCM, nhiều thí sinh bình thản rời phòng thi. Trước đó, cũng có vài thí sinh rời phòng thi sớm 15 phút. Nhiều nụ cười mãn nguyện khi gặp người thân. Pha lẫn cũng không ít thí sinh trầm tư vì làm bài không tốt.


Thí sinh Trần Công Danh tâm sự: "Đề thi Địa lý hơi dài nhưng không quá khó. Em làm bài cũng được. Có chút xíu hy vọng. Giờ em chỉ ước được về nhà thật nhanh, ngủ một giấc thật sâu. Còn điểm chác thì cứ đợi kết quả, giờ có suy nghĩ, tính toán cũng không giải quyết được vấn đề gì".

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi (Ảnh: Công Quang)

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi.

"Đề thi Địa năm nay với em thì cũng tương đối dễ chịu. Em làm hết. Đúng sai chưa biết thế nào nhưng những ngày qua em đã làm hết sức mình rồi. Hy vọng sự cố gắng của em không phụ lòng tin của ba mẹ và thầy cô", thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Diễm thi vào ĐHKHXH&NV chia sẻ.

Tại Đà Nẵng, các thí sinh dự thi khối B rời trường thi sáng nay với vẻ mặt tươi tắn. Chia sẻ sau buổi thi môn Hóa học, thí sinh Trần Văn Toàn, dự thi tại điểm trường này cho biết: “Em thấy đề Hóa sáng nay như vậy là vừa sức thí sinh. Môn Hóa không phải là môn sở trường của em trong ba môn thi đại học nhưng em cũng làm được khoảng 70%. Làm được bài thi môn Hóa, em thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn so với ngày hôm qua. Hôm qua, đề Toán khó quá".

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), thí sinh Trần Hải Nhị, dự thi tại điểm trường này cho biết: “Chỉ trong 90 phút mà phải làm tới 80 câu trắc nghiệm theo em thấy là quá dài, dù nhìn chung đề Tiếng Anh không quá khó. Trong phòng thi của em, không có bạn nào ra sớm. Đến khi trống báo hết giờ, nhiều bạn tiếc nuối nộp bài vì vẫn chưa làm bài hết và cũng không kịp chọn đáp án cầu may”.

Theo thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Ngọc cũng dự thi tại điểm trường này thì phần đọc hiểu là khó nhất trong đề thi môn Anh năm nay. Có nhiều chỗ thí sinh này dịch không ra nên em không chắc chắn với các đáp án mà em đã chọn trong phần này.

Tại cụm thi Cần Thơ, các thí sinh khối B và D ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái.

Các thí sinh thi tại khu II- ĐH Cần Thơ cho biết, đề Tiếng Anh năm nay có 80 câu làm trong 90 phút, nói chung thời gian làm hơi hẹp bởi các câu hỏi khá dài.

Nhiều thí sinh cho biết, đề Tiếng Anh “khó ăn” là ở phần đoạn văn; trong đề có 3 đoạn văn, có một đoạn dễ, hai đoạn khó nội dung liên quan đến đọc hiểu và điền từ còn thiếu làm rất mất thời gian.

Em My (thi tại khu II) chia sẻ, trong đoạn văn có những từ mới em không biết dịch nghĩa thế nào nên chỉ dịch qua loa. Trong khi đó, nhiều thí sinh khác cũng cho biết có những câu chỉ đánh may rủi

Nhìn chung, các thí sinh nhận định, đề Tiếng Anh năm nay với những bạn học khá môn này có thể làm được 60- 70%; mức điểm trung bình sẽ chiếm khá nhiều.

Thí sinh Cần Thơ tươi cười sau khi thi xong môn Hóa. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thí sinh Cần Thơ tươi cười sau khi thi xong môn Hóa.

Còn môn Hóa học khối B, theo các thí sinh cho biết đề Hóa khá nhẹ nhàng. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi môn Hóa cười rất tươi.

Em Lê Nguyễn (thi tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm) đánh giá, đề có 50 câu làm trong 90 phút, nghiêng nhiều về phần bài tập. Theo Nguyễn, phần lý thuyết đề Hóa khá dễ nên em làm hầu hết phần này.

Còn phần bài tập, nhiều thí sinh thi tại điểm thi TH Lê Quý Đôn, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Lương Thế Vinh cho biết phần này khó nhất là phần hóa vô cơ. Một số thí sinh cho hay, có những câu rất khó không làm được.

Một thí sinh thi tại TH Lê Quý Đôn nhìn nhận, học sinh có học lực trung bình có thể làm được khoảng 40- 50%; còn những học sinh khá giỏi có thể làm được điểm cao hơn.

Ghi nhận tại Bình Định, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 các khối B, C, D1, D3, T và M, kết thúc 90 làm bài sĩ tử ùa ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ.

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Văn Sở thí sinh thi vào khối D với môn tiếng Anh, ngay sau khi tiếng trống nộp bài thí sinh cười tươi ùa ra ngoài. Theo nhận định của các thí sinh thì đề Anh khá dễ, nhiều thí sinh vừa ra gặp người thân đã khẳng định chắc nịch. “Đề dễ lắm chắc con làm được trên 8,5 điểm”.

Thí sinh Lê Tôn Hoàng Thu trường chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi thi khối D vào Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM hớn hở chia sẻ: “Đề Anh khá dễ, không có dạng có nhiều câu khó, thí sinh trung bình sẽ làm bài tốt. Riêng em chắc được khoảng 8,5 điểm học trên chút. Ngày qua, 2 môn toán và văn em làm tương đối nên nhiều hy vọng đậu đại học”.

Thí sinh ùa ra ngoài với tâm trạng thoải mái. (Ảnh: Doãn Công)

Thí sinh ùa ra ngoài với tâm trạng thoải mái.

Trong khi đó các thí sinh thi khối B với môn Hóa sáng nay cũng cho rằng đề Hóa khá dễ thở. Ghi nhận tại điểm trường ĐH Quy Nhơn, đa phần thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ nên nhiều thí sinh nán lại chút ít thời gian để mua quà lưu niệm cho bạn ở đang ở quê.

Theo đánh giá của các thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, đề thi tiếng Anh khá dễ, nhiều thí sinh có sức học trung bình cũng làm được bài trên 50%.

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Dung (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đề tiếng Anh với 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhiều bạn có học lực khá thì làm nhẹ nhàng, riêng em làm được hết nhưng sau khi xem lại thì đúng khoảng 80%. Hy vọng kiếm một suất ở giảng đường ĐH Quảng Nam.

Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam đánh giá phần thi tiếng Anh và Hóa sáng nay tương đối “dễ thở” với hầu hết thí sinh có học trung bình khá. 

Các thí sinh dự thi khối B vào Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết đề thi môn Hóa học năm nay tương đối bám sát chương trình SGK lớp 12, đề ra không dài, không đánh đố thí sinh. Thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản có thể đạt khoảng trên 50% số điểm, khá giỏi có thể đạt 70-80% số điểm.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Hơn (quê huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) thi ngành Y đa khoa tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột) cho biết: “Đề thi Hóa năm nay cũng tương đối vừa sức, không đánh đố thí sinh. Phần Hóa hữu cơ khó hơn Hóa vô cơ một chút, dành cho học sinh khá giỏi lấy điểm tối đa. Đề thi này em đạt khoảng 60% số điểm”.

Theo các thí sinh cho biết, đề Địa có 4 câu, khá dài bởi có nhiều ý. Nội dung của môn này ra cũng bám sát chương trình phổ thông nên vừa phải thuộc lòng một số chủ đề vừa phải hiểu mới có thể làm tốt.

PL (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.