Kết quả 951 trường hợp F1 ở Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các F1 liên quan đến Bệnh viện K, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được lẫy mẫu đều cho kết quả âm tính...
Lấy mẫu xét nghiệm cho trường hợp cách ly tại nhà. Lấy mẫu xét nghiệm cho trường hợp cách ly tại nhà.

Tính đến ngày 10/5, tổng số trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 từ ngày 29/4 được cách ly và giám sát trên địa bàn tỉnh là 6.379 trường hợp. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, tất cả bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay đã trở về địa phương và những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, học viên, nhân viên y tế đã đến khám, điều trị, học tập và làm việc tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều từ ngày 17/4/2021 đến nay đã trở về địa phương, đều được coi như F1. 

Ngành Y tế đã tích cực rà soát, giám sát các trường hợp F1 để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, có 951 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca bệnh xác định hoặc trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. 

Trong đó, có 861 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 1, 2, 3, đã lấy mẫu 861 trường hợp, đều cho kết quả âm tính; có 41 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, lấy mẫu 41 trường hợp cho kết quả âm tính và 49 trường hợp F1 liên quan đến 17 ca bệnh xác định tại các tỉnh, thành phố cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và 2 cho kết quả âm tính.

Hiện toàn tỉnh đã thành lập 28 khu cách ly tập trung, gồm 12 khu tại cơ sở y tế và 16 khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố, khách sạn để cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ, trường hợp nghi nhiễm, đảm bảo các yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

Đọc thêm

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.

Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa

Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa
(PLVN) -  Ngày 14/6, BS.CK2. Phạm Thanh Phong - Phó Giám Đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ Trung tâm chấn thương chỉnh hình bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân nam 32 tuổi đứt lìa cổ tay trái.