Hưng Yên đã xây dựng phương án phù hợp cho các cử tri thực hiện quyền bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các địa phương của Hưng Yên đã chủ động rà soát, thống kê cử tri già yếu, phải cách ly liên quan đến dịch COVID– 19 để xây dựng phương án phù hợp cho các cử tri thực hiện quyền bầu cử.
Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương. Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.

Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy trình và thời gian theo quy định. Công tác hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử được triển khai thực hiện sớm. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cuộc bầu cử được thực hiện đầy đủ, chu đáo.

Việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được tổ chức linh hoạt, bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, y tế và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau bầu cử được tỉnh đặc biệt chú trọng theo các phương án cụ thể phù hợp với từng địa phương. Các nội dung thông tin, tuyên truyền trong bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng về cuộc bầu cử. 

Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản đánh giá, thời gian qua, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện tốt các bước theo quy trình bầu cử, chủ động các phương án bầu cử trong tình hình dịch COVID-19. 

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Quốc Toản yêu cầu, từ nay đến ngày bầu cử, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân với cuộc bầu cử để các cử tri tích cực đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Song song với đó, tuyên truyền nhanh, kịp thời về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước, trong và sau ngày bầu cử để người dân đi bầu cử an toàn, đảm bảo cuộc bầu cử thành công./.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.