Bài PL&TD số 20

Hậm hực vì sự "thay lòng đổi dạ", vợ thuê giang hồ "xử" chồng

Biết chồng mình ăn ở với cô gái khác nên bà vợ nuôi quyết tâm trả thù. Được sự giới thiệu của người bạn cũ, bà Nhớ thuê một nhóm giang hồ ở Sài Thành chuyên “đâm thuê, chém mướn” nhờ "giúp đỡ” và hai bên đã gặp mặt, thỏa thuận về giá cả cho phi vụ “làm ăn” này...

[links()] Những ngày này, nhắc tới câu chuyện của vợ chồng ông bà Trần Văn T – Võ Thị Nhớ (SN 1964 và 1966, cùng ngụ ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), người dân địa phương lại rầu rầu nhắc đến câu ca: “Thà nghèo mà biết mến thương nhau, còn hơn giàu có đổi thay mau”. Thấy anh chồng “no cơm ấm cật, giậm giật… cặp bồ”, người vợ cũng không tỏ ra tay vừa khi bỏ ra số tiền hàng chục triệu thuê nhóm sát thủ chém “dằn mặt” chồng.

Ngôi nhà của vợ chồng “giàu có đổi thay mau”
Ngôi nhà của vợ chồng “giàu có đổi thay mau”

Quá khứ khốn khó

Lâu nay, người dân ở xã Mỹ Hạnh Bắc đều tấm tắc khen và coi vợ chồng T - Nhớ là tấm gương để học tập về sự lam lũ, cần cù chịu thương, chịu khó lam lũ; từ tay trắng nhưng vợ chồng thương yêu, bảo ban nhau nên mới có một cơ ngơi đồ sộ như hôm nay.

Năm 1987, sau khi phục viên xuất ngũ, anh T về lại quê nhà ở ấp Gò Cao (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà) với hai bàn tay trắng. Nhà không ruộng nương, anh phải đi làm thuê từ địa phương này qua địa phương khác, vì đồng tiền công mà không quản xa xôi vất vả.

Thời gian đi làm thuê kiếm sống, anh gặp và bén duyên cùng cô thôn nữ Võ Thị Nhớ ngụ tại ấp Rừng  Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc. Từ đây vợ chồng cùng san sẻ khó khăn, ra sức làm thuê không ngại vất vả hòng kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy cuộc sống gia đình đã ổn định và rất hạnh phúc những vẫn thiếu vắng tiếng cười đùa của trẻ thơ nên năm 1998 vợ chồng anh T xin một đứa con nuôi về cho vui cửa vui nhà.

Những ngày đầu khi thấy đôi vợ chèo mới cưới nhau, cảm động trước tình cảnh khó khăn nên người dân xung quanh tạo điều kiện giúp đỡ như cho mượn một ít vốn thuê đất trồng rẫy, hướng dẫn cách làm ăn, hoặc có những việc gì dù nặng hay nhẹ đều gọi vợ chồng anh làm giúp để có thêm tiền trang trải trong cuộc sống. Anh T được một người bạn, đồng thời là thủ trưởng cũ hồi còn trong đơn vị nhờ chăm sóc và hướng dẫn kỹ thuật trồng vài chục hécta tràm.

Thời gian làm công tại đây, nhờ tính tò mò, ham học hỏi nên anh T nắm bắt và lĩnh hội được rất nhiều kinh nghiệm trong sản xuất. Vào khoảng năm 2001 - 2002 là thời điểm “sốt” đất ở huyện Đức Hòa, người dân và các đại gia ở Tp Hồ Chí Minh lũ lượt kéo về địa phương này tìm đất để mua. Nhờ có khiếu ăn nói, anh đã bắt được một số mối đại gia và những người có nhu cầu mua đất để làm “cò” hướng dẫn, kiếm hỏa hồng.

Với tính nhạy bén, lại có đầu óc kinh doanh thị trường, từ những đồng vốn làm thuê của hai vợ chồng chắt chiu, anh chị đã mua đất lẻ, chẳng bao lâu sau đầu tư vào kinh doanh bất động sản và trở nên là người giàu có bậc nhất trong vùng hiện nay với nhà lầu cao tầng, thuê bảo vệ canh giữ 24/24h, sắm xe hơi đời mới… đất bất động sản thì đứng tên hàng trăm lô, nền nhà.

Theo ông Huỳnh Công Lớn, Trưởng ấp Rừng Dầu, thấy vợ chồng anh T giàu lên ai cũng xem đó là tấm gương thoát nghèo vươn lên thành đại gia cần học tập. Tuy nhiên giàu có cũng có mặt trái, từ ngày có tiền anh đi lại giao thiệp nhiều hơn, quen biết nhiều cô gái và ăn ở như vợ chồng với một cô gái trẻ, đẹp ở cùng ấp. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bi kịch trong gia đình.

“Mãi đến gần Tết Nguyên đán vừa qua, khi công an huyện gởi thông báo phạm tội của chị Nhớ xuống thì người dân mới biết gia đình anh chị ấy từ lâu bất hòa. Hàng ngày ai đi ngang qua nhà đều thấy vợ chồng ngồi uống nước, trò chuyện, ai ngờ trong nhà “đại gia” này vợ chồng đã hậm hực với nhau từ lâu”, một người dân trong thôn cho biết.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Cuộc trả thù âm thầm

Biết chồng mình ăn ở với cô gái khác, dù bề ngoài vẫn tỏ ra là người vợ thuận thảo nhưng trong lòng bà Nhớ luôn tìm cách dằn mặt chồng vì tội dám “cặp bồ với một người đàn bà khác ở cùng ấp trẻ hơn mình hơn 20 tuổi”.

Nuôi quyết tâm trong lòng, một hôm tình cờ bà gặp được người quen và than phiền về mối quan hệ tình cảm “ngoài luồng” của chồng. Chia sẻ với bà Nhớ, người bạn cũ đã giới thiệu một nhóm giang hồ ở Sài Thành chuyên “đâm thuê, chém mướn” để bà Nhớ liên hệ “nhờ giúp đỡ” và hai bên đã gặp mặt, thỏa thuận về giá cả cho phi vụ “làm ăn” này.

Lúc 11h ngày 14/1/2012, phát hiện chồng đang điều khiển xe mô tô trên hương lộ liên ấp thuộc ấp Hậu Hòa (xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa), người vợ bí mật điện thoại cho nhóm giang hồ báo tin địa điểm, biển số xe… chồng mình đang điều khiển.

Lập tức bốn tên giang hồ đi trên hai xe mô tô nhận lệnh đuổi bám theo nạn nhân. Thấy có người cứ đuổi bám mình, nghi có điều chẳng lành nên nạn nhân cho xe chạy nhanh hơn, vòng qua, lách lại nhiều ngả đường hòng “cắt đuôi” nhưng không thoát được sự đeo bám quyết liệt của hai chiếc xe phía sau.

Khi xe của anh T đến một đoạn đường vắng thì cũng là lúc hai chiếc xe phía sau đuổi kịp và một trong bốn tên rút mã tấu ra, chém một nhát chí mạng vào đầu nạn nhân. May mắn là nhát chém trúng nón bảo hiểm nên trượt xuống dính vào hông anh T khiến nạn nhân chấn thương nặng và té xuống đường.

Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, quần chúng nhân dân kết hợp đổ xô ra đường cùng công an truy đuổi, bắt được hai đối tượng “đâm thuê chém mướn” là Hà Chí Hiếu (SN 1974, ngụ ấp Tân Nam, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp HCM) và Nguyễn Văn Sáu (SN 1986, HKTT xã Thiện Dương, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa; tạm trú xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Tp HCM).

Đã mất chồng, còn mất 30 triệu

Sau khi bị nhân dân bắt giao công an, hai đối tượng phạm tội khai nhận kẻ chủ mưu cầm đầu trong vụ án này không ai khác chính là bà vợ của nạn nhân có tên Võ Thị Nhớ, còn hai đồng phạm vác mã tấu chém nạn nhân bị thương rồi bỏ trốn là Thanh và Hậu. Hiện hai nghi phạm bỏ trốn này đang bị cơ quan điều tra công an huyện truy bắt.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra công an huyện Đức Hòa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với người vợ ghen tuông mù quáng này ngay ngày sau đó. Tại cơ quan công an, Nhớ khai nhận do ghen tuông từ việc chồng mình cặp bồ nên đã thuê các đối tượng giang hồ chém chồng để “dằn mặt”.

Trả lời câu hỏi của các điều tra viên về mối quan hệ với các đối tượng chém thuê, Nhớ cho rằng mình không hề quan biết, tất cả chuyện mốc nối thuê chém đều qua trung gian với đối tượng Trần Kim Chúc (SN 1981, tạm trú ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc).

Từ khai nhận này, công an đã triệu tập nghi phạm và đối tượng Chúc khai nhận do quen biết với Nhớ, nghe cô vợ bị chồng phản bội này than vãn về việc có ý định thuê người chém chồng nên y nhận lời “giúp đỡ” ngay. Chúc đã giới thiệu Nhớ gặp gỡ các đối tượng thuộc thành phần bất hảo nói trên để “thương lượng” bàn bạc chuyện gây án, thỏa thuận “hợp đồng” với giá 30 triệu đồng, Nhớ đưa trước 15 triệu và hứa sau khi thực hiện xong việc sẽ “chung chi” đủ.

Có một chi tiết trong vụ án khiến người dân trong ấp “vừa mừng vừa lo” là sau khi bà vợ ghen tuông này bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp và cho tại ngoại về nhà chờ ngày ra tòa, người dân trong xóm thấy vợ chồng này im hơi lặng tiếng, không “cắn xé” nhau như một số trường hợp vợ chồng khác ghen tuông.

Người dân mừng vì biết đâu họ đã tha thứ cho nhau lỗi lầm, sống hòa thuận trở lại; nhưng người dân cũng lo sợ vì biết đâu “sóng ở đáy sông”, ngày xưa cứ ngỡ bà vợ hiền lành chân chất, ai dè có lúc “nổi điên” thuê sát thủ hại chồng.

Liên Xuân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những kẻ “ăn cắp” niềm tin của những người hảo tâm

Đối tượng Trần Văn Lâm lừa các nhà hảo tâm 6,6 tỷ đồng.
(PLVN) - Hiện nay có không ít kẻ giả nghèo, giả khổ, giả bệnh tật để đi moi tiền, lừa tiền những người hảo tâm. Những người bệnh tật, người nghèo khó đang bị lợi dụng khi số tiền ủng hộ họ lại rơi vào tay những kẻ lười biếng. Bởi vậy, nhiều người hảo tâm mất niềm tin, có tâm lý ngại ngùng và không dám làm từ thiện.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan, đồng thời ra Quyết định khởi tố 3 bị can.

Bắt thêm Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn vì làm sai lệch hồ sơ

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao rời trụ sở Công an quận Đồ Sơn ngày 23/7
(PLVN) - Ngày 23/7, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trung tá Phạm Quang Tuấn, Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) để điều tra hành vi làm sai lệch hồ sơ đối với vụ án xảy ra tại quán Karaoke Hải Sơn 86 (phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn).

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Bắt đôi nam nữ tàng trữ, mua bán trái phép ma túy

Hai đối tượng tại cơ quan công an.
(PLVN) - Ngày 23/7, Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Lường Văn Yêu (SN 1997) và bắt khẩn cấp Lò Thị Lả (SN 1994) cùng trú tại Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.