Tinh thần “thượng tôn pháp luật” của cựu chiến binh – doanh nhân Vũ Mạnh Hùng

Tinh thần “thượng tôn pháp luật” của cựu chiến binh – doanh nhân Vũ Mạnh Hùng
(PLVN) - Trở về từ chiến trường, những cựu binh như ông Vũ Mạnh Hùng (trú tại xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vừa tuân thủ pháp luật, phấn đấu làm giàu chính đáng cho bản thân vừa hỗ trợ cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người cán bộ tư pháp tận tâm ở vùng cao Lai Châu

Ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu.
(PLVN) - Ở Sở Tư pháp Lai Châu, nhắc đến ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở, mọi người đều có chung lời nhận xét đó là người ít nói, nhưng với công việc là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm.

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Lâm Hà (Lâm Đồng) Nguyễn Văn Tình: Luôn tròn vai “gác cửa” mặt trận tư tưởng

 Ông Nguyễn Văn Tình chủ trì cuộc họp về công tác tuyên truyền trên địa bàn.
(PLVN) - Là người “gác cửa” trên mặt trận tư tưởng, ông Nguyễn Văn Tình, Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đặc biệt ưu tiên công tác điều tra dư luận để giải quyết kịp thời các tồn tại, bất cập, tránh phát sinh các “điểm nóng” tại địa phương. Với những cách làm hay, sáng tạo, ông Tình vinh dự được Thủ tướng tặng bằng khen.

Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh: 20 năm đồng hành cùng những số phận kém may mắn

Bác sĩ Oanh: “Nếu ta chỉ sống cho mình thì sự có mặt của mình trên đời không có chút ý nghĩa gì”.
(PLVN) - Là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 trong lĩnh vực hoạt động xã hội do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng - SCDI) đã có một hành trình yêu thương và tràn đầy năng lượng suốt 20 năm qua, luôn đồng hành cùng những người yếu thế.

Đại tá Lê Trang Hùng, Trưởng Phòng 6, V03, Bộ Công an: 365 ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật

Đại tá, TS. Lê Trang Hùng.
(PLVN) - Đại tá, TS. Lê Trang Hùng, Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, theo dõi kiểm tra thi hành pháp luật & pháp chế địa phương (Phòng 6), thuộc Cục Pháp chế & Cải cách hành chính, tư pháp (V03 - Bộ Công an) quan niệm mỗi cán bộ chiến sĩ chính là một tuyên truyền viên pháp luật. Ông luôn cố gắng hết mình tìm tòi, sáng tạo cách thức tuyên truyền hiệu quả nhất.

TS Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ): “Tổng đài” giải đáp thanh tra, khiếu tố, chống tham nhũng

Ông Minh bảo vệ thành công đề tài cấp Nhà nước “Đổi mới cơ chế giám sát việc thực thi công vụ của cơ quan hành chính Nhà nước”, tháng 3/2021.
(PLVN) - TS. Đinh Văn Minh – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) dẫn ra một thông tư từ những năm 1970 của ngành Thanh tra quy định rất đơn giản, dung dị: Khiếu nại là việc đi đòi lợi ích. Tố cáo là việc phản ánh để xử lý người vi phạm. Đơn vừa khiếu nại vừa tố cáo thì thấy cái gì là chính sẽ xử lý theo cái đó.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thìn, Trưởng Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận: Lên núi dầm sương bắt ma túy, xuống biển gian nan truy vết 'F'

Trung tá Nguyễn Ngọc Thìn.
(PLVN) - Dù ở biên giới núi cao, rừng sâu hay xuống bảo vệ biên giới vùng biển, Trung tá Nguyễn Ngọc Thìn (quê huyện Nghi Lộc; Đồn trưởng Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đều được người dân và đồng đội tin yêu, được đánh giá xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.

Vị Vụ phó từng bị hàm oan “trói chân tay” lực lượng QLTT

Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách pháp chế Kiều Dương.
(PLVN) - “Tất cả các ý kiến khi ấy phải gọi là gần như “tổng sỉ vả” những người xây dựng Thông tư 09. Thậm chí nhiều kiến nghị cho rằng Bộ Công Thương phải thu hồi văn bản vì Thông tư ấy trói chân, buộc tay lực lượng Quản lý thị trường”, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách pháp chế, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) Kiều Dương, kể lại.