Vị doanh nhân đưa thương hiệu Dabaco ra ‘biển lớn’

Vị doanh nhân đưa thương hiệu Dabaco ra ‘biển lớn’
(PLVN) - Chủ động đối đầu với những cơn “sóng dữ”, doanh nhân Nguyễn Như So - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dabaco, với tinh thần thượng tôn pháp luật, đã thành công trong việc đưa thương hiệu Dabaco ra “biển lớn”.

Cựu lãnh đạo Bộ Tư pháp có nhiều ‘duyên nợ’ với pháp luật dân sự

Nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng.
(PLVN) - Trong quá trình công tác, tuy đã giúp Bộ trưởng chỉ đạo xây dựng và trình Quốc hội thông qua nhiều đạo luật quan trọng nhưng với ông Đinh Trung Tụng nguyên Thứ trưởng, chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp thì đạo luật có nhiều “duyên nợ” cùng ông là Bộ luật Dân sự khi ông tham gia soạn thảo Bộ luật này vào các năm 1995, 2005 và 2015 ở cương vị Tổ trưởng Tổ Biên tập.

Đại tá Lê Trọng Sáu góp phần vun đắp truyền thống của lực lượng tham mưu Công an nhân dân

Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn.
(PLVN) - Trong sự lớn mạnh và thành tựu chung của ngành Công an thì không thể không kể đến công lao của cán bộ, chiến sĩ lực lượng làm công tác tham mưu. Và Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn chính là người đã góp phần xây dựng và vun đắp truyền thống “Trung thành - Tận tụy; Mưu trí – sáng tạo; Đoàn kết - Lập công” của lực lượng tham mưu Công an nhân dân.

GS.TS Hoàng Thị Kim Quế và hành trình 'vào Nam ra Bắc' đào tạo nguồn nhân lực pháp luật

GS Hoàng Thị Kim Quế dự Hội thảo khoa học quốc gia “Cải cách pháp luật và xây dựng bộ máy Nhà nước dưới triều Vua Lê Thánh Tông – Những giá trị lịch sử và đương đại”.
(PLVN) - Cả cuộc đời chuyên tâm gắn bó với công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho đất nước “từ Nam, ra Bắc”, đến nay ở tuổi nghỉ hưu, GS.TS Hoàng Thị Kim Quế vẫn tâm huyết, đam mê công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các sinh viên và thế hệ giảng viên trẻ.

Vượt gian khó đưa pháp luật đến với bà con vùng sâu, vùng xa

Vượt gian khó đưa pháp luật đến với bà con vùng sâu, vùng xa
(PLVN) - Là Trưởng phòng Tư pháp của huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình, anh Phạm Đăng Quyên được đánh giá là có cách điều hành linh hoạt, để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực tư pháp, cùng tập thể Phòng đạt được nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Tư pháp nói chung và sự phát triển tư pháp địa phương nói riêng.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum Trần Minh Thắng: Năng động, sáng tạo trong công tác

Ông Trần Minh Thắng.
(PLVN) - “Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tế, xã hội… của địa phương. Nhưng dù đại dịch có kéo dài hơn nữa cũng sẽ không thể ngăn cản được hoạt động tư pháp đến với bà con nhân dân tại địa phương ”, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum Trần Minh Thắng khẳng định.

Bà Lê Thị Hồng Phượng: “Thủ lĩnh” sáng tạo trong lĩnh vực Tư pháp Đồng Tháp

Bà Lê Thị Hồng Phượng báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp về tình hình hoạt động của Sở Tư pháp Đồng Tháp.
(PLVN) - Từ khi còn công tác ở Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp với cương vị Trưởng ban Pháp chế, bà Lê Thị Hồng Phượng đã được đánh giá cao trong công tác “gác cổng” pháp lý. Từ tháng 12/2018, khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp, bà Phượng tiếp tục phát huy thế mạnh, không ngừng sáng tạo.

Người ươm mầm ‘hạt giống đỏ’ trên quê hương đất Tổ

Thầy Bùi Xuân Nhật trao bằng tốt nghiệp cho lớp Chuyên Sử khóa 34 (2016-2019).
(PLVN) - Thầy Bùi Xuân Nhật, giáo viên bộ môn Lịch sử, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã góp phần không nhỏ trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh ưu tú của trường để giới thiệu những nhân tố mới xứng đáng - những “hạt giống đỏ” - cho Đảng.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: Đại diện duy nhất cho tôn giáo được vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” 2021

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm phát biểu tại Quốc hội.
(PLVN) - Gần 50 năm đi theo Phật, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; đại biểu Quốc hội các khóa XIII, XIV, XV; đã hết lòng phụng sự đạo pháp, phục vụ nhân dân, có nhiều việc làm vì người nghèo. Hòa thượng là đại diện duy nhất cho tôn giáo được Hà Nội đề cử vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021…

Thượng tá Nguyễn Thế Tuấn: Trước mỗi vụ việc nếu chần chừ, sẽ đánh mất cơ hội đánh án

Thượng tá Nguyễn Thế Tuấn: Trước mỗi vụ việc nếu chần chừ, sẽ đánh mất cơ hội đánh án
(PLVN) - Nhắc đến Thượng tá Nguyễn Thế Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang, người dân địa phương cũng như cán bộ ngành Công an Bắc Giang đều dành cho anh nhiều tình cảm. Anh là một chỉ huy gương mẫu, tận tâm tận tụy với công việc, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống tội phạm.

Đại úy Bùi Đức Khải cháy ‘hết mình’ nơi tuyến lửa chống tội phạm ma túy

Đại úy Bùi Đức Khải cháy ‘hết mình’ nơi tuyến lửa chống tội phạm ma túy
(PLVN) - Bằng kinh nghiệm dày dặn trong các trận tuyến phòng, chống ma túy, với sự tinh tường, Đại úy Bùi Đức Khải cũng đã trực tiếp trinh sát phát hiện được nhiều đầu mối đấu tranh là điểm, tụ điểm phức tạp và đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với nhiều đối tượng đấu tranh cực kỳ nguy hiểm. 

Nữ cán bộ Tòa án cần mẫn với công tác tham mưu

Nữ cán bộ Tòa án cần mẫn với công tác tham mưu
(PLVN) - Hàng nghìn bản án, quyết định của Tòa án được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử; tổ chức hàng trăm phiên tòa rút kinh nghiệm... là những kết quả nổi bật mà bà Đổng Thị Ninh – Phó Trưởng phòng Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, đã tham mưu thực hiện cho lãnh đạo TAND tỉnh Lạng Sơn.

Ông Xa Hồng Tuân - Người giải ‘bài toán’ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc

Ông Xa Hồng Tuân - Người giải ‘bài toán’ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc
(PLVN) - Ở những thôn, bản vùng đặc biệt khó khăn, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gặp không ít khó khăn nên công tác này ở vùng sâu, vùng xa phải đảm bảo các điều kiện “cần” và “đủ”. Đó là chia sẻ của ông Xa Hồng Tuân, công chức Tư pháp - hộ tịch của xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Nữ Trưởng phòng làm thay đổi quan điểm về cơ quan thẩm định

Nữ Trưởng phòng làm thay đổi quan điểm về cơ quan thẩm định
(PLVN) - Gắn bó 16 năm với công xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Thạc sỹ luật Đặng Thị Tố Trinh (Sở Tư pháp Kiên Giang) đã có nhiều đóng góp quan trọng, làm thay đổi quan điểm “cơ quan thẩm định chỉ gác cửa về thể thức và thẩm quyền ban hành văn bản”.

Người cán bộ mẫu mực, điển hình trong công tác đảng

Người cán bộ mẫu mực, điển hình trong công tác đảng
(PLVN) - Luôn sâu sát gần dân, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhạy bén trong công tác là phẩm chất của anh Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.