Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh khi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại địa bàn các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh (tỉnh Bình Định) trong các ngày từ 12 - 13/5.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri huyện Tây Sơn. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri huyện Tây Sơn.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc được Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định (gồm TP Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh).

Tại các buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, với nhiều năm hoạt động trong ngành tài chính, Bộ trưởng sẽ tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành đưa ra các giải pháp giải quyết bài toán tài chính cho các địa phương, trong đó có tỉnh Bình Định. Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng sẽ luôn đồng hành với lãnh đạo tỉnh Bình Định để đưa nền kinh tế địa phương phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh 1
 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri ở Vĩnh Thạnh.

Cử tri có mặt tại các buổi tiếp xúc đã đề đạt nguyện vọng về các vấn đề phát triển kinh tế địa phương, chính sách cho người lao động, người có công với cách mạng, đầu tư cơ sở hạ tầng… Ở một số vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trả lời cử tri hết sức cặn kẽ.

Theo Tư lệnh ngành Tài chính, do dịch COVID-19, năm 2020 tăng trưởng kinh tế không đạt như mục tiêu đề ra đã ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu ngân sách. Dù vậy, Chính phủ cũng đã quyết định hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Năm nay, ngân sách bố trí hơn 12 nghìn tỷ đồng để mua vắc xin phòng, chống dịch.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nên sẽ hiện hữu nguy cơ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu ngân sách. Do đó, chính sách cải cách tiền lương sẽ được thực hiện vào thời điểm phù hợp. Khi điều chỉnh chính sách tiền lương, các chính sách chế độ đi kèm cũng sẽ thay đổi.

“Mục tiêu cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề về chính sách cho người dân, người có công với cách mạng là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu, tạo đà phát triển kinh tế, ổn định xã hội không chỉ riêng Bình Định mà còn nhiều tỉnh, thành trên cả nước”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh 2
 Cử tri đánh giá rất cao chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri Phan Chí Hòa (ngụ xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn) cho rằng, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trả lời rất cụ thể những thắc mắc của cử tri địa phương, đặc biệt là các chương trình đảm bảo nguồn thu để có chi thường xuyên đầu tư xây dựng, chi cho chính sách an ninh quốc phòng, an sinh xã hội.

Cử tri Phan Ngọc Sơn (Trung tá, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Sơn) mong muốn, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc sẽ thực hiện lời hứa trước cử tri, đề xuất ý kiến lên Quốc hội, tham mưu cho Chính phủ các phương án và giải pháp phát triển kinh tế tỉnh Bình Định. 

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.