Đột nhập khu vực cách ly phòng dịch Covid-19 để... đánh ghen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT- Huế) mới ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm người đột nhập vào khu đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19 để đánh ghen.
Xã Phong Hiền (tỉnh TT- Huê) hiện đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19 Xã Phong Hiền (tỉnh TT- Huê) hiện đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19

Theo đó, UBND huyện Phong Điền đã xử phạt anh Hoàng Ngọc A. (SN 1984), Trần Thị L (SN 1988, vợ anh A), Trần Công Đ (SN 1990), Trần Văn Q (SN 1998), Hoàng Thị H (SN 1992) và Nguyễn Thị B (SN 1981, cùng trú xã Phong An, huyện Phong Điền), mỗi người 7,7 triệu đồng.

Nhóm người nhà ông A. (gồm 5 người nói trên) còn bị phạt thêm mỗi người 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

Việc xử phạt những người này căn cứ vào quy định tại khoản 2, Điều 14 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và điểm a, khoản 1, Điều 6 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Hiện nhóm 6 người trên cùng 3 trẻ em (con của những người này) đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, chị Lê Thị Thanh S. (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền, xã này đang bị phong tỏa) gọi điện thoại anh Hoàng Ngọc A. nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Anh A. sau khi trốn chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền (xã đang bị cách ly, phòng tỏa vì có dịch Covid-19) đưa thuốc cho S. và đã ở lại nhà của chị này.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, có 5 tự xưng là người nhà vợ của anh A. gồm những người kể trên đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền xin vào tìm gặp anh A., nhưng không được đồng ý. Những người này đã quay lại và đi đường ruộng để vào xã Phong Hiền rồi tới nhà chị S. để đánh ghen.

Nhận thông tin, cơ quan Công an xã Phong Hiền đã mời nhóm người đánh ghen về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

T.Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.