Đại sứ Mỹ tại Berlin sẽ từ chức

(PLVN) - Richard Grenell sẽ từ chức đại sứ Hoa Kỳ tại Berlin trong một vài tuần nữa, Tờ Die Welt dẫn thông tin từ hãng thông tấn Đức Deutsche Presse-Agentur cho biết.

Theo Politico, hồi tháng 2, Tổng thống Donald Trump đã gọi ông Grenell trở lại Washington để tiếp quản tạm thời vị trí Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia (CIA), thay thế quyền Giám đốc CIA Joseph Maguire.

Đến nay, nhiệm kỳ là quan chức tình báo hàng đầu cho chính quyền Tổng thống Trump của ông Grenell sắp kết thúc. Tuần trước, Thượng viện Hoa Kỳ đã quyết định Nghị sỹ bang Texas John Ratcliffe sẽ kế nhiệm ông Grenell trong công việc này.

Đầu tháng 3, tờ Daily Wire đưa tin, ông Grenell đã thông báo cho Nhà Trắng việc ông không muốn quay lại Berlin khi kết thúc vai trò tạm quyền lãnh đạo CIA ở Washington. Vào thời điểm đó, không có xác nhận chính thức nào từ Nhà Trắng hoặc từ Đại sứ quán Mỹ ở Berlin về vấn đề này.

Trước những thông tin về ông Grenell, một phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ ở Berlin nói với Politico, "Chính sách của chúng tôi là không bình luận về thông tin này, nhưng Đại sứ Grenell đã tiếp tục tích cực tham gia vào các công việc của chính quyền đối với Đức trong khi làm quyền giám đốc CIA".

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.