Cúp QG tổ chức vào ngày 24/5, V.League 2020 phải chờ

(PLVN) -Sáng 6/5, Ban điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia đã ra thông báo số 42 về kế hoạch dự kiến tổ chức các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 cụ thể như sau: Các trận đấu tại vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo 2020 sẽ dự kiến tổ chức bắt đầu từ ngày 24/5/2020. Các trận đấu thuộc vòng 1/8 dự kiến tổ chức từ ngày 30/5.
Ngày V.League trở lại vẫn chưa đượcBTC giải xác định Ngày V.League trở lại vẫn chưa đượcBTC giải xác định

Còn Giải vô địch Quốc gia LS 2020 và giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020, Ban điều hành sẽ có thông báo sau.

Thông cáo cho biết thời gian thi đấu V.League và hạng Nhất Quốc gia sẽ "Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống Covid-19, BĐH sẽ cập nhật và điều chỉnh thời gian tổ chức thi đấu phù hợp với thực tế".

Trước khi bị hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, V.League 2020 mới diễn ra được 2 vòng đấu. CLB TP.HCM đang tạm dẫn đầu với 6 điểm. Trong khi đó, giải Hạng nhất vẫn chưa kịp khởi tranh.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết về thời gian để V.League trở lại vẫn còn bỏ ngỏ: "Sau khi có quyết định ngừng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ và được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, các CLB đang khôi phục lại việc tập luyện và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Việc có sự chuẩn bị một cách chủ động để sẵn sàng khi giải đấu được phép tổ chức trở lại".

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm:“ Trong thời gian qua LĐBĐVN đã đề nghị Công ty VPF cùng các CLB phải tích cực phối hợp, xây dựng nhiều kịch bản khác nhau để tùy theo thực tế sẽ có giải pháp cụ thể. Đây là các hoạt động tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và là công việc mà bất kỳ cơ quan quản lý, điều hành nào cũng cần phải làm nhằm có sự chủ động cần thiết trong kế hoạch hoạt động.

Hiện nay, hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp đều đã được xây dựng các phương án mới, phù hợp với thực tế. Phải luôn chủ động với nhiều kịch bản khác nhau để khi hoạt động thể thao nói chung được quay trở lại, mọi việc đều diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn.

 LĐBĐVN cũng yêu cầu Công ty VPF nỗ lực tối đa để các trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp đều được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình và nền tảng internet, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả ngay cả trong trường hợp điều kiện chưa cho phép họ có thể trực tiếp đến SVĐ để thưởng thức bóng đá và cổ vũ, động viên các CLB".

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!
(PLVN) - Đó là thông điệp của SEA Games 31 và cũng là quyết tâm của Việt Nam – quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện. Do đó, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực và trên toàn cầu, song chúng ta đã nỗ lực vượt qua để có một ngày hội thể thao khu vực thành công rực rỡ…

Bóng rổ nữ Việt Nam hụt HCV ở giây cuối cùng

Trận đấu chung kết giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra kịch tính, hấp dẫn (Ảnh: Văn Duy)
(PLVN) - Trong ngày thi đấu thứ 2 (14/5), các nữ tuyển thủ của đội Bóng rổ 3x3 Việt Nam có màn thể hiện khá ấn tượng vượt qua đối thủ ở trận bán kết để bước sâu vào đấu chung kết gặp người Thái.