Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, tại tỉnh Khánh Hòa, từ thành thị đến nông thôn, từ miền biển đến vùng núi, cử tri đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 4. Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 4.

Tại các khu vực bỏ phiếu ở tỉnh Khánh Hòa, cử tri đều đến từ rất sớm để tìm hiểu thêm thông tin về các đại biểu. Tất cả cử tri đều được đo thân nhiệt, khử trùng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Công tác tổ chức tại các khu vực bỏ phiếu đều được triển khai rất công khai, bài bản và khoa học để cử tri bỏ phiếu thuận lợi nhất. Thùng phiếu được kiểm tra kỹ càng và công khai trước toàn bộ cử tri. Sau khi nghe phổ biến các quy định về bỏ phiếu, các cử tri được cầm lá phiếu vào bàn kín để thực hiện việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.

Trong buổi sáng ngày bầu cử, hầu hết lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đều tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình.

Sau khi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa bày tỏ mong muốn và kêu gọi các cử tri với những lá phiếu đầy trách nhiệm của mình, sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài và xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

“Tôi kỳ vọng rằng, các đại biểu dân cử được tín nhiệm, trúng cử lần này sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe để hiểu rõ cuộc sống thực tế, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, các đại biểu kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, cũng như có những đề xuất, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong thời gian qua”, ông Ninh cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày bầu cử tại Khánh Hòa:

Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 2
 Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Hà Quốc Trị bỏ phiếu bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 3
 Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa Đào Xuân Lân bỏ phiếu bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 4
 Ông Ngô Văn Bảo - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm thực hiện quyền công dân của mình.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 5

Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 6
Cử tri được đo thân nhiệt, khử trùng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.