Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, tại tỉnh Khánh Hòa, từ thành thị đến nông thôn, từ miền biển đến vùng núi, cử tri đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 4. Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 4.

Tại các khu vực bỏ phiếu ở tỉnh Khánh Hòa, cử tri đều đến từ rất sớm để tìm hiểu thêm thông tin về các đại biểu. Tất cả cử tri đều được đo thân nhiệt, khử trùng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Công tác tổ chức tại các khu vực bỏ phiếu đều được triển khai rất công khai, bài bản và khoa học để cử tri bỏ phiếu thuận lợi nhất. Thùng phiếu được kiểm tra kỹ càng và công khai trước toàn bộ cử tri. Sau khi nghe phổ biến các quy định về bỏ phiếu, các cử tri được cầm lá phiếu vào bàn kín để thực hiện việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.

Trong buổi sáng ngày bầu cử, hầu hết lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đều tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình.

Sau khi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa bày tỏ mong muốn và kêu gọi các cử tri với những lá phiếu đầy trách nhiệm của mình, sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài và xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

“Tôi kỳ vọng rằng, các đại biểu dân cử được tín nhiệm, trúng cử lần này sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe để hiểu rõ cuộc sống thực tế, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, các đại biểu kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, cũng như có những đề xuất, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong thời gian qua”, ông Ninh cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày bầu cử tại Khánh Hòa:

Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 2
 Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Hà Quốc Trị bỏ phiếu bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 3
 Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa Đào Xuân Lân bỏ phiếu bầu cử.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 4
 Ông Ngô Văn Bảo - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm thực hiện quyền công dân của mình.
Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 5

Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Khánh Hòa thực hiện quyền công dân ngày bầu cử ảnh 6
Cử tri được đo thân nhiệt, khử trùng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...