Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng nay (21/5), người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã nô nức đi bầu cử sớm.

Cùng với điểm bầu cử Hòn Khoai, điểm bầu cử Hòn Chuối là một trong 2 điểm được Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau chỉ đạo tổ chức bầu cử sớm.

Đảo Hòn Chuối nằm cách đất liền khoảng 18 hải lý về hướng Tây thuộc khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Hiện trên đảo có 39 hộ với 116 khẩu. Ngoài ra, trong đó có khoảng lực lượng cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Hòn Chuối, Hải Quân, Trạm Hải đăng, Trạm rada Hải Quân. Theo đó, tổng số cử tri trên đảo Hòn Chuối là 177 người.

Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân ảnh 1
Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân ảnh 2
Dù đường đi còn khó khăn, nhưng cử tri đến từ sáng sớm để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. 

Ngay từ sáng sớm, Ủy ban bầu cử thị trấn Sông Đốc cũng đã tiến hành lễ khai mạc điểm bầu cử cụm đảo Hòn Chuối (đặt tại Đồn biên phòng Hòn Chuối). Dù đã có cơn mưa nặng hạt nhưng các cử tri vẫn có mặt tại điểm bầu cử từ khá sớm để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới. 

Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân ảnh 3
Cử tri Trương Hồng Mơ bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu ở cụm đảo Hòn Chuối. 

Cử tri Trần Hoàng Giang, cho biết: "Tôi ở Hòn Chuối đã được hơn 13 năm. Từ sáng sớm tôi đã tranh thủ đi bầu cử, để lựa chọn người có tâm có tài. Đây là trách nhiệm và quyền lợi của người dân, việc bầu cử sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở địa bàn đặc biệt. Tôi mong rằng các đại biểu được lựa chọn sẽ tích cực lo cho dân nghèo, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống".

Trong khi đó, dù phải giữ con nhỏ, nhưng chị Trương Hồng Mơ vẫn đến điểm bầu cử Hòn Chuối từ khá sớm. Chị Mơ chia sẻ: "Việc tuyên truyền các thủ tục bầu cử được thực hiện rất tốt trước đó. Chính vì vậy người dân đến bầu cử rất nhanh và đúng quy định. Người dân đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân, nhất là những hộ còn khó khăn".

Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân ảnh 4
Tại điểm bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được Ban Chỉ đạo Bầu cử xã thực hiện nghiêm túc theo tinh thần ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. 

Theo ghi nhận, tại điểm bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được Ban Chỉ đạo Bầu cử xã thực hiện nghiêm túc theo tinh thần ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Đặc biệt, chú trọng thực hiện các biện pháp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế và thực hiện giãn cách theo quy định./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Hai lãnh đạo nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.