Chính quyền Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND giữa năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 5/6, tổ đại biểu HĐND TP Cần Thơ và quận Ninh Kiều tổ chức buổi tiếp xúc cử tri, nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND TP Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, thông tin đến cử tri những nội dung chủ yếu của kỳ họp sắp tới cũng như kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND TP Cần Thơ thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của TP trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Các cử tri đánh giá trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, TP Cần Thơ đã làm được nhiều việc như nâng cấp đường nội ô, nâng cấp sửa chữa các công viên, hồ Xáng Thổi cũng như khánh thành cầu Trần Hoàng Na, qua đó giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quang cảnh buổi hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị.

Nhiều cử tri cũng phản ánh một số thực trạng làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều. Cụ thể, cử tri Lâm Văn Hoà (ngụ khu vực 4, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) kiến nghị lãnh đạo TP Cần Thơ cần có giải pháp nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân. Đặc biệt là xử lý các trường hợp vừa điều khiển phương tiện giao thông, vừa sử dụng điện thoại.

Cử tri Vũ Đức Long (ngụ khu vực 4, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phản ánh tuyến đường nối giữa hai đường Lò Mổ và đường Trần Nam Phú chưa được cải tạo, không có đèn đường, nhếch nhác, không biết khi nào làm lại. Đồng thời, việc quy hoạch treo nhiều dự án đã làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân sinh sống tại khu vực có quy hoạch treo, đặc biệt là quy hoạch cải tạo, mở rộng đường Mạc Đĩnh Chi.

Cử tri Lâm Văn Hoà (ngụ khu vực 4, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát biểu ý kiến.

Cử tri Lâm Văn Hoà (ngụ khu vực 4, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát biểu ý kiến.

Còn cử tri Huỳnh Văn Thuận (ngụ khu vực 7, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bày tỏ niềm vui khi TP Cần Thơ cho vận hành thử âu thuyền Cái Khế đã cải thiện được việc ngập úng trong nội ô khi triều cường. Tuy nhiên, người dân ở khu vực 7, đoạn đường Cách Mạng Tháng Tám với cồn Khương vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề vì ngập úng nặng mỗi khi triều cường. Theo đó, cử tri đặt câu hỏi trong thời gian tới, TP sẽ có kế hoạch gì về việc xây dựng âu thuyền chống ngập cho khu vực này hay không...

Giải trình một số vấn đề cử tri nêu ra, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: Dự án cải tạo đường nối hai đường Lò Mổ và Trần Nam Phú chậm nhất đầu năm 2025 sẽ triển khai. Về quy hoạch cải tạo mở rộng đường Mạc Đĩnh Chi nối dài, ông Ánh cho biết, do chưa có nguồn vốn để thực hiện, quận sẽ họp bàn để bổ sung nguồn vốn giai đoạn sau, nếu không đủ vốn thì sẽ trả lời cử tri trong kỳ họp sau.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ giải trình một số vấn đề cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ giải trình một số vấn đề cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc.

Đối với vấn đề khu vực 7 phường Cái Khế bị ngập úng mỗi khi triều cường, ông Ánh cho biết vì âu thuyền Cái Khế không tác động đến khu vực này. Theo đó, quận đã đề xuất UBND TP về việc xin kinh phí làm hệ thống kè xung quanh cồn Khương, rạch giữa đường Cách Mạng Tháng Tám với cồn Khương. Cạnh đó, đường Cách Mạng Tháng Tám cũng đã được trung ương đồng ý cấp kinh phí cải tạo nâng cấp (đoạn km0-km7), hiện đang trong quá trình kiểm đếm.

Còn vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, ông Ánh cho biết, thời gian qua, quận Ninh Kiều đã chỉ đạo lực lượng chức năng, cũng như phối hợp với các cơ quan, ban, ngành TP Cần Thơ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, thì ý thức khi tham gia giao thông người dân vẫn là yếu tố cốt lõi.

Cũng tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu, ông Nguyễn Trung Nhân – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, cũng như trả lời thêm một số vấn đề cử tri nêu ra. “Yêu cầu về phát triển của TP Cần Thơ là rất lớn nhưng nguồn lực còn hạn hẹp nên phải chắt chiu từng chút. Do đó, cái nào cấp thiết thì làm trước và phải cân đối để làm từ từ, vì làm bằng vốn ODA là đi vay, trả nợ chứ không phải được cho”, ông Nhân chia sẻ thêm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 2.000 xe quá tải bị xử phạt trong 6 tháng thí điểm “phạt nguội”

Xe quá khổ, quá tải là một trong những vi phạm giao thông phổ biến ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: PLO).
(PLVN) - Ngày 19/6, thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã ứng dụng rất thành công việc xử “phạt nguội” xe quá tải trên địa bàn. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương đầu tiên trong nước thí điểm xử “phạt nguội” xe quá tải.