Từ khóa: #chiến đấu

Công an Cao Bằng - 25 năm chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2021
(PLVN) - Trải qua 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an cả nước, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Cao Bằng ngày càng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành lực lượng chủ công, nòng cốt, sắc bén trên mặt trận phòng, chống tội phạm về ma túy.

Nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân chủng Phòng không - Không quân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc làm việc
(PLVN) - Chiều 1/7, đến thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Quân chủng thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng, trong đó tập trung xây dựng Quân chủng vững mạnh, nâng cao sức mạnh chiến đấu, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc.

Thiêng liêng những đền thờ Bác

Đền thờ Bác trên đỉnh Ba Vì (Hà Nội).
(PLVN) - “Hồ Chí Minh trong trái tim Việt Nam”… Lời một ca khúc ấy luôn đúng với mỗi người dân Việt. Có lẽ bởi thế, khi Bác về với “thế giới người hiền”, nhiều nơi trên dải đất hình chữ S, những đền thờ Bác được người dân vì nhớ thương, tôn kính vị Cha già dân tộc mà lập nên! Ngoài đền thờ Bác trên đỉnh Vua - núi Ba Vì (Hà Nội), khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 15 ngôi đền thờ Bác Hồ được người dân xây dựng ngay khi nghe tin Bác từ trần. Mỗi ngôi đền thờ Bác là một huyền thoại diệu kỳ, một câu chuyện cảm động về lòng kính yêu Bác vô vàn…

Ký ức Vị Xuyên

Tướng Huy và đồng đội trở lại chiến trường xưa.
(PLVN) - “Chiến tranh biên giới phía Bắc là một câu chuyện buồn trong lịch sử, trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Dẫu vậy, nó vẫn là lịch sử. Lịch sử không thể bị lãng quên. Con em chúng ta cần biết và có quyền biết lịch sử, biết những gì cha ông đã làm, để tự hào và tiếp nối truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc”, đó là tâm sự của Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, người lính đã đi qua 3 cuộc chiến tranh của dân tộc.

Sức mạnh 'hồn xiêu phách lạc' của pháo binh Việt Minh

 Máy bay Pháp F8F Bearcat bị đạn pháo phá hủy
(PLO) - Đến 11h chiếc xe tăng cuối cùng trong đoàn quân cứu viện không thành mới quay trở về được khu Trung tâm, đúng vào lúc một bầu không khí tang tóc nặng trĩu trong sở chỉ huy trung tâm. Trung tá Piroth, chỉ huy cụm pháo binh vừa mới tự sát bằng lựu đạn trong hầm. Xác Piroth được mang về đây, đặt bên cạnh những chiếc áo quan vừa mới nhập thi hài, đó là Gaucher và các phó chỉ huy của ông. 

Máy bay Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Baltic

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga.
(PLO) - 2 quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, 1 máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn máy bay do thám P-8 của hải quân Mỹ khi máy bay của Mỹ đang bay trong không phận quốc tế ở Biển Baltic.

U23 Việt Nam vẫn là nhà vô địch trong tim người hâm mộ

U23 Việt Nam vẫn là nhà vô địch trong tim người hâm mộ
(PLO) - U23 Việt Nam đã chiến đấu cực kỳ ngoan cường đến phút cuối cùng của trận đấu. Đó chính là món quà vô giá nhất. Thế nên, U23 Việt Nam đã là nhà vô địch trong trái tim người hâm mộ. Một giải đấu thực sự quá đáng nhớ, xin cám ơn những chàng trai U23 Việt Nam.

Nga bác bỏ cáo buộc giết chết 20 thường dân ở Syria

Syria bị phá hủy nặng nề trong chiến tranh. Ảnh: AFP/Lao động
(PLO) - Nga đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc về việc các máy chiến đấu của nước này phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng ngàn thường dân kể từ khi can thiệp vào chiến dịch quân sự ở Syria từ cách đây 2 năm và khẳng định chỉ tấn công những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Người cựu binh có tấm lòng vàng

Người cựu binh có  tấm lòng vàng
(PLO) - Ông Trần Trọng Vĩnh (60 tuổi ở khối 7, phường 2, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã nhiều năm mở lòng cưu mang, giúp đỡ những người có cảnh ngộ khó khăn, những người trẻ tay trót nhúng chàm để động viên, giáo dục họ trở thành công dân có ích.

Tặng sổ tiết kiệm cho bé gái mất mẹ và em

Tặng sổ tiết kiệm cho  bé gái mất mẹ và em
(PLO) - Chiều 10/5, Bộ Tham mưu Quân khu 3 đã trao sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng tặng cháu Hoàng Bảo Nhi - con gái Trung úy QNCN Hoàng Văn Thắng- Chiến đấu viên trinh sát đặc nhiệm Tiểu đoàn 31 Bộ Tham mưu Quân khu 3 tại nhà riêng ở thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).