Tiết lộ 'sức mạnh hủy diệt' của vũ khí 'hỏa thần' của Nga

Hệ thống súng phun lửa TOS-1A Solntsepyok của Nga.
Hệ thống súng phun lửa TOS-1A Solntsepyok của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hệ thống súng phun lửa TOS-1A Solntsepyok của Nga đã thể hiện “sức mạnh hủy diệt” trong quá trình chiến đấu.

Theo hãng tin Sputnik, nhận định trên được tờ National Interest đưa ra trong một bài viết mới đây.

“Được thiết kế nhằm huỷ diệt các mục tiêu bằng vụ nổ nhiệt độ cao cực mạnh, hệ thống TOS-1A Solntsepyok đã được quân đội Nga sử dụng ở Ukraine”, National Interest cho hay.

Theo bài viết, trong quá trình tác chiến, vũ khí của Nga đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi triệt hạ hoàn toàn các mục tiêu trong bán kính khu vực chịu hoả lực, phá hủy các công sự kiên cố.

Truyền thông Nga thông tin, hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepyok được sáng chế trên nền tảng hệ thống TOS-1 Buratino.

Đối tượng trấn áp của hệ thống vũ khí này là các phương tiện bọc thép hạng nhẹ, xe cộ, tòa nhà, công sự và nhân lực đối phương ở khoảng cách lên tới 6 km.

Hệ thống TOS-1A Solntsepyok còn có gói dẫn hướng để phóng tên lửa không điều khiển với đầu đạn được gọi là phần nhiệt áp.

Loại đạn như vậy phóng ra nhiên liệu đặc biệt dưới dạng xịt khí, sau đó đám mây phát nổ, tạo ra vụ nổ với sóng xung kích cực mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác sĩ ở Đức bị bắt vì sát hại 10 bệnh nhân

Bác sĩ ở Đức bị bắt vì sát hại 10 bệnh nhân
(PLVN) - Một bác sĩ ở Berlin, người từng bị bắt vào tháng 8/2024 với cáo buộc sát hại bốn bệnh nhân cao tuổi, giờ đây bị nghi ngờ đã giết tổng cộng 10 người. Trong năm vụ án, nghi phạm còn cố tình phóng hỏa để che giấu bằng chứng, theo thông tin từ các nhà điều tra công bố.

Ngoài ngày lễ Valentine, tuần này quốc tế còn ngày lễ đặc biệt nào khác?

Ngoài ngày lễ Valentine, tuần này quốc tế còn ngày lễ đặc biệt nào khác?
(PLVN) - Không chỉ có ngày lễ tình nhân Valentine, tuần này thế giới còn kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt. Từ ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em Gái trong Khoa học – một dấu mốc thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực STEM, đến ngày Phát thanh Thế giới – sự kiện tôn vinh vai trò của phát thanh trong truyền thông toàn cầu.

Liên tiếp thảm kịch xảy ra trên thế giới tuần qua

Liên tiếp thảm kịch xảy ra trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Trong tuần qua, các vụ rơi máy bay ở Mỹ, Philippines, Italy đến vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại Nigeria; các cuộc bạo loạn nhà tù tại Mexico và Tajikistan, vụ xả súng kinh hoàng ở Thụy Điển, Mỹ hay các vụ cháy nổ tại lễ hội tôn giáo Ấn Độ, sân bay Italy, hộp đêm Campuchia... khiến dư luận bàng hoàng.

Phát hiện chủng cúm gia cầm mới trên bò sữa tại Mỹ, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao

Phát hiện chủng cúm gia cầm mới trên bò sữa tại Mỹ, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa xác nhận một chủng virus cúm gia cầm mới đã được phát hiện trên đàn bò sữa tại Mỹ, làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan ngày càng rộng của dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên biến thể này xuất hiện trên bò sữa, đặt ra thách thức lớn trong việc kiểm soát dịch cúm gia cầm.