Nga bác bỏ cáo buộc giết chết 20 thường dân ở Syria

(PLO) - Nga đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc về việc các máy chiến đấu của nước này phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng ngàn thường dân kể từ khi can thiệp vào chiến dịch quân sự ở Syria từ cách đây 2 năm và khẳng định chỉ tấn công những kẻ Hồi giáo cực đoan.
Syria bị phá hủy nặng nề trong chiến tranh. Ảnh: AFP/Lao động Syria bị phá hủy nặng nề trong chiến tranh. Ảnh: AFP/Lao động

Theo Reuters, phát biểu của phía Nga được đưa ra sau khi có thông tin cáo buộc máy bay Nga đã giết chết ít nhất 20 dân thường và khiến hàng chục người bị thương khi thả bom vào hai tòa nhà dân cư trong khu vực bị phiến quân Hồi giáo bao vây ở phía Đông thủ đô Syria. 

Được biết, nhờ sự hậu thuẫn của Nga mà lực lượng chính phủ Syria tăng cường các hoạt động quân sự ở Đông Ghouta trong những tháng gần đây nhằm bao vây phiến quân Hồi giáo. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.