Nga tăng gấp đôi sức mạnh chiến đấu của máy bay ném bom chiến lược Tu-95

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sức mạnh chiến đấu của máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công Thương Nga Oleg Bocharov cho biết.

Theo đó, ông Bocharov đã đưa ra tuyên bố này trong chuyến thăm xí nghiệp động cơ máy bay UEC-Kuznetsov ở Samara thuộc khu vực Volga.

“Thông qua tiềm năng kỹ thuật và công nghệ của doanh nghiệp Kuznetsov, chúng ta sẽ đảm bảo toàn bộ sản lượng theo kế hoạch mua sắm quốc phòng. Năm nay, sức mạnh chiến đấu của các máy bay ném bom chiến lược của chúng tasẽ được tăng gấp đôi theo chương trình T-95 trong năm nay”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nga Oleg Bocharov khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nga Oleg Bocharov cũng nhấn mạnh việc sản xuất máy bay ném bom chiến lược Tu-160M.

Theo đó, động cơ NK-32 của loạt máy bay Tu-160M thứ hai sẽ được sản xuất tại xí nghiệp UEC-Kuznetsov.

Về phần mình, người đứng đầu UEC Vadim Badekha khẳng định, các động cơ được phát triển tại xí nghiệp đã giúp tạo ra và phát triển ngành hàng không tầm xa chiến lược trở thành trụ cột cho sự ổn định chiến lược của Nga.

“Chúng ta không được tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh và tôi có thể tự tin nói rằng chúng ta ngang tầm với họ về các sản phẩm do doanh nghiệp Kuznetsov sản xuất. Hầu hết các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược tiên tiến nhất của Nga được trang bị động cơ mới nhất, tốt nhất, mạnh nhất và hiệu quả nhất hiện đều được sản xuất tại doanh nghiệp Kuznetsov”, người đứng đầu UEC nói.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.