Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Đến thời điểm này, ở khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng, từ các xóm bản vùng cao tới trung tâm các xã đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiện tuyên truyền về ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Bộ đội biên phòng cùng người dân trang trí tại điểm bầu cử. Bộ đội biên phòng cùng người dân trang trí tại điểm bầu cử.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 333,125 km đường biên giới, với địa bàn 37 xã, 3 thị trấn thuộc 7 huyện biên giới. Trong cuộc bầu cử ngày 23/5, ở khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng có 243 tổ bầu cử với 83.690 cử tri. Theo đó, các đơn vị BĐBP tham gia bầu cử chung cùng với nhân dân tại 17 tổ gồm 16 đồn biên phòng và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động.

Đại tá Mã Đức Thuận, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định, đạt được hiệu quả cao nhất, các đơn vị tập trung vào công tác tuyên truyền về bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện nay BĐBP Cao Bằng đã chuẩn bị xong các bước, đảm bảo đúng thời gian quy định.

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 1
 BĐBP tuyên truyền cho người dân biên giới về công tác bầu cử.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những khâu trọng yếu cần phải làm tốt để người dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các đồn Biên phòng phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng bản làng. Bằng mô hình “Tiếng loa Biên phòng”, BĐBP tổ chức tuyên truyền bằng xe máy gắn chiếc loa lưu động đến tận các xóm bản khu vực biên giới đã thông tin kịp thời đến người dân để cử tri nắm bắt thông tin về ngày hội bầu cử.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng dịch trong cuộc bầu cử cũng được BĐBP tỉnh quan tâm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến công tác bầu cử, cũng như đảm bảo an ninh biên giới, nhất là ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. 

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 2
Hội nghị quán triệt, triển khai công tác đảm bảo cho bầu cử tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. 

Ngoài ra, ở khu vực biên giới cũng như các khu vực bầu cử mà BĐBP tham gia, chỉ huy các đơn vị đã phân công cán bộ, chiến sỹ tham gia cùng chính quyền địa phương tổ chức trang trí trong và ngoài khu vực bỏ phiếu, dán và bảo quản hòm phiếu, con dấu, phiếu bầu, chuẩn bị thẻ cử tri, hồ sơ tài liệu cấp phát cho cử tri...

Với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương, tích cực của cán bộ, chiến sỹ BĐBP cao Bằng trong thời gian qua, chắc chắn rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng nói chung và tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nói riêng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao nhất.

Bùi Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến công tác “ba trong một” của Thủ tướng: Nhiều kết quả toàn diện, tạo dấu ấn lớn

Tổng thống Mỹ chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ) từ ngày 11/5 đến ngày 17/5 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đạt được mục tiêu đề ra với những kết quả toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực, vừa có ý nghĩa chiến lược, lâu dài, tạo ra những dấu ấn lớn, đồng thời khẳng định nhiều thông điệp quan trọng về các vấn đề trong nước và quốc tế.

Hồ Chí Minh - Người truyền cảm hứng vĩ đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của văn hóa ứng xử tinh tế và bao dung. (Ảnh tư liệu: Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).
(PLVN) - “Tôi vẫn cho rằng Hồ Chí Minh là người truyền cảm hứng vĩ đại, truyền ngọn lửa và niềm tin yêu đến tất cả mọi người. Điều đó làm cho giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ngày càng trở nên sâu lắng, bền bỉ trong lòng dân” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về những tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân
(PLVN) - Trong hệ thống quan điểm của tư tưởng Hồ Chí Minh có tư tưởng về xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Hồ Chí Minh đã tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy ở lý luận đó những giá trị phổ biến có tính quy luật và phương pháp luận khoa học, để vận dụng và phát triển sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Mỹ

Thủ tướng và bà con kiều bào tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tối 17/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác rời thành phố San Francisco, lên chuyên cơ trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc từ ngày 11-17/5/2022.

Đề nghị kỷ luật Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật.
(PLVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao, không bao che, bỏ sót

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
(PLVN) - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

Quang cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.