Thái Nguyên: Dự kiến mở rộng khu vực nội thị tại thị xã Phổ Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Xây dựng mới có Văn bản số 3028/BXD-PTĐT gửi UBND tỉnh Thái Nguyên về việc đánh giá tiêu chí đô thị loại III đối với thị xã Phổ Yên (dự kiến mở rộng khu vực nội thị) và tiêu chuẩn hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của khu vực 09 xã dự kiến thành lập phường thuộc thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Trước đó, thị xã Phổ Yên được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Thái Nguyên tại Quyết định số 530/QĐ-BXD ngày 17/6/2019 của Bộ Xây dựng; phạm vi công nhận gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thị xã với 4 phường nội thị và 14 xã ngoại thị.

UBND tỉnh Thái Nguyên đề xuất thành lập 09 phường Nam Tiến, Tiên Phong, Đông Cao, Tân Phú, Thuận Thành, Hồng Tiến, Tân Hương, Trung Thành và Đắc Sơn trên cơ sở ranh giới hiện trạng của 09 xã. Như vậy, sau khi thành lập các phường mới, thị xã Phổ Yên sẽ bao gồm 18 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 13 phường nội thị, 05 xã ngoại thị. Việc mở rộng khu vực nội thị thị xã Phổ Yên thêm 09 xã nêu trên là phù hợp với các định hướng, quy hoạch đã được phê duyệt.

Sau khi thành lập các phường mới trên cơ sở ranh giới hiện trạng của 09 xã, thị xã Phổ Yên vẫn đạt các tiêu chí của đô thị loại III trực thuộc tỉnh Thái Nguyên. Tổng số điểm đạt được là 94,89/100 điểm; 03/59 tiêu chuẩn chưa đạt bao gồm: Mật độ dân số trung bình toàn đô thị; Tỷ lệ đất giao thông khu vực nội thành, nội thị so với đất xây dựng trong khu vực nội thị; Mật độ đường trong khu vực nội thành, nội thị (tính đến đường có chiều rộng phần xe chạy >7,5m).

Qua rà soát hồ sơ của Đề án, Bộ Xây dựng cơ bản thống nhất với đánh giá của 56/59 tiêu chuẩn, 09 xã: Nam Tiến, Tiên Phong, Đông Cao, Tân Phú, Thuận Thành, Hồng Tiến, Tân Hương, Trung Thành và Đắc Sơn đã cơ bản đạt các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đối với khu vực dự kiến thành lập phường của đô thị loại III.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đối với một số tiêu chuẩn còn yếu và thiếu theo các quy định của đô thị loại III.

Công tác đăng ký, cấp sổ đỏ tại Hà Nội đã có nhiều kết quả chuyển biến tích cực. (Ảnh: Văn Sơn)

Hà Nội: Cấp sổ đỏ lần đầu và kê khai đăng ký đất đai đạt 99,6%

(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban quý II/2024 của Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây, Sở TN&MT đã báo cáo về kết quả thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) trên địa bàn TP.
Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

(PLVN) - Ngày 27/6, UBND huyện Hòa Vang phối hợp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn, nhằm thu hút đầu tư, xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV, thành thị xã trong thời gian sớm nhất.
Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.