Phạt 40 triệu, đình chỉ thi công tòa nhà N04B1 của chủ đầu tư Ledeco

(PLO) - UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần phát triển (CPPT) Đô thị Từ Liêm (Ledeco) chủ đầu tư nhà chung cư N04B1 vì lỗi khởi công không có giấy phép xây dựng (GPXD), đồng thời đình chỉ thi công toàn bộ công trình này
Phạt 40 triệu, đình chỉ thi công tòa nhà N04B1 của chủ đầu tư Ledeco
Trao đổi với PLVN chiều nay, 29/5, ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết:  Sau  khi nhận được phản ánh của người dân về những sai phạm của công trình N04B1, UBND quận Cầu Giấy đã cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra công trình.
Tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư không xuất trình được GPXD. Vì vậy, ngày 23/5/2014 quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ thi công toàn công trình. "Quan điểm của UBND quận Cầu Giấy là sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh, dứt điểm các trường hợp vi phạm TTXD trên địa bàn...”,ông Trần Việt Hà khẳng định.
Công trình tòa nhà N04B1 bị dân tố có nhiều sai phạm về xây dựng
Công trình tòa nhà N04B1 bị dân tố có nhiều sai phạm về xây dựng 

Trước đó, trong đơn kiến nghị khẩn cấp gửi báo PLVN, đại diện tổ dân phố 47, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phản ánh: Công ty cổ phần phát triển (CPPT) Đô thị Từ Liêm - Chủ đầu tư dự án nhà chung cư N04B1 và N04B2 đã thực hiện sai quy hoạch ban đầu, vi phạm cam kết ký với khách hàng mua căn hộ dự án và đã chuyển về sinh sống tại nhà N04B2. Công trình không công khai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 sau khi điều chỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng nhà N04B1 cao 17 tầng, cao hơn 6 tầng so với nhà N04B2 (quy hoạch được phê duyệt ban đầu gồm 2 tòa nhà cao 11 tầng, khoảng cách mỗi tầng hơn 10m).

Nội dung đơn thư của tổ dân phố 47 nêu rõ, vào năm 2006 phần cọc móng của tòa nhà N04B1 thiết kế 11 tầng đã được thi công ép xong. Tuy nhiên đầu năm 2010 Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm điều chỉnh thiết kế, tăng mật độ xây dựng, tăng chiều cao tòa nhà N04B1 từ 11 tầng lên thành 17 tầng mà không thông báo, không lấy ý kiến (cộng đồng) dân cư nhà N04B2 những người liên quan trực tiếp theo quy định. Người dân sống tại đây đang hoang mang vì có thể phải hứng chịu hậu quả trực tiếp nếu nhà công trình N04B1 xảy ra sự cố vì không đảm bảo kết cấu.

Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo quận Cầu Giấy sẽ vào cuộc kiểm tra và sớm có câu trả lời những thắc mắc của người dân về những sai phạm của chủ đầu tư Ledeco trong dự án tòa nhà N04B1.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

UBND tỉnh Hải Dương tìm phương án tháo gỡ cho những nhà đầu tư

Rất nhiều dự án của Hải Dương đang chậm tiến độ

(PLVN) - Ngày 24/6, UBND tỉnh Hải Dương họp phiên thường kỳ tháng 6 (lần 8) để nghe và cho ý kiến một số nội dung báo cáo của các sở, ngành. Trong đó có báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương về các dự án chậm tiến độ do UBND các huyện, thị xã, thành phố chấp thuận đầu tư.
Nhiều doanh nghiệp xây dựng cao tốc kêu lỗ ở một số hạng mục. (Ảnh: PV)

Doanh nghiệp 'kêu than' vì định mức xây dựng thấp, Bộ Xây dựng nói gì?

(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng giao thông và dân dụng trong những năm gần đây đều “kêu than” vì định mức xây dựng được quy định đang thấp hơn so với thực tế, khiến nhiều hạng mục doanh nghiệp phải bù lỗ. Bộ Xây dựng đang dự thảo sửa đổi nghị định về định mức ngành xây dựng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện các dự thảo Nghị định. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý hoạt động sàn bất động sản

(PLVN) -  Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.