OneHousing – công cụ bom tấn giúp khách hàng mua nhà không lo bị hớ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  OneHousing - đang được đánh giá là một công cụ thuộc dạng bom tấn trong lĩnh vực định giá nhà, giúp khách hàng có thể nhanh chóng xác định được giá trị căn hộ, mà không lo bị mua hớ.

OneHousing – công cụ bom tấn giúp khách hàng mua nhà không lo bị hớ

OneHousing - công cụ giúp minh bạch thị trường bất đống sản

Là thị trường năng động và có nhiều động lực phát triển nhất châu Á, BĐS Việt Nam được dự báo triển vọng rất tích cực trong 20 năm tới do đô thị hóa vẫn ở mức thấp và đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên BĐS Việt Nam bị xếp hạng là “bán minh bạch” bởi các vấn nạn giá ảo, loạn giá, thổi giá và trục lợi trong giao dịch BĐS.

Xác định giá trị bất động sản đang là nhu cầu bức thiết của thị trường. Đối với người mua, việc nắm bắt chuyển động giá của thị trường bất động sản sẽ giúp họ có quyết định giao dịch và đầu tư phù hợp khả năng tài chính của bản thân mình. Đối với người bán, lời luôn là nhu cầu chính đáng, tuy nhiên việc rao giá cao quá mức so với giá thật của bất động sản sẽ khiến khả năng bán tài sản giảm đáng kể, thời gian rao bán kéo dài và tài sản trở nên “kém thanh khoản".

Đối với cả người mua và người bán, việc nhìn nhận và đánh giá tài sản hợp lý giúp họ gặp nhau nhanh và chốt giao dịch hiệu quả ở mức giá mà cả hai đều cảm thấy hài lòng.

Theo cách thông thường, khách hàng có nhu cầu định giá bất động sản phải liên hệ công ty định giá, trả phí để được định giá tận nơi. Trung bình, việc định giá một căn nhà sẽ tiêu tốn từ 7 - 15 ngày, chính vì vậy khách hàng thường chỉ viện đến công ty định giá khi có nhu cầu thế chấp tài sản để vay ngân hàng. Việc chờ đợi, xếp lịch làm việc với nhân viên định giá có thể ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch và vay ngân hàng. Nhiều khách hàng bị lỡ mất cơ hội mua nhà hay đầu tư mong muốn chỉ vì quy trình định giá mất nhiều thời gian, phiền hà thủ tục và tốn kém.

Thấu hiểu nhu cầu của đại đa số chủ nhà ở Việt Nam bị thiếu thông tin về giá trị chính căn nhà của mình, OneHousing giới thiệu công cụ định giá trực tuyến với kết quả chính xác đến 95% so với mức giá thị trường, và tiết kiệm đến 95% thời gian chờ đợi

Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến một quy trình tối giản, giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường. Chỉ với 3 thao tác, nhận kết quả định giá nhà lập tức, 100% trực tuyến, thực hiện được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi. Và hoàn toàn miễn phí, ai ai cũng có thể sử dụng được, kết quả được hệ thống ngân hàng chấp nhận để cấp vốn thế chấp, khởi đầu là Techcombank – ngân hàng có quy trình thẩm định giá trị bất động sản có tiếng khắt khe.

Với OneHousing, khách hàng sẽ biết ngay giá trị bất động sản mình sở hữu một cách nhanh chóng trên môi trường trực tuyến chỉ với một vài thao tác đơn giản trên thiết bị cầm tay có kết nối internet.

Kho dữ liệu lớn, chỉ cần một cú click

Về mức phí, nếu người dùng chỉ có nhu cầu tham khảo thông tin giá trị căn nhà chính xác, công cụ định giá của OneHousing sẽ trả ra kết quả dựa trên thông tin mà người dùng cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp người dùng có nhu cầu được cấp phiếu tư vấn giá để tạo lập và hoàn thiện hồ sơ vay mua nhà tại Techcombank, người dùng sẽ trả một mức phí nhỏ, tùy theo giá trị căn nhà: Từ 1.32 triệu đến 1.65 triệu đồng đối với nhà có giá trị dưới 5 tỷ đồng; 3.3 triệu đồng đối với nhà có giá trị từ 5 đến 10 tỷ đồng, 6,6 triệu cho nhà có giá trị từ 10 đến 20 tỷ

Trong trường hợp hồ sơ vay tại Techcombank không được duyệt, người dùng sẽ được hoàn lại khoản phí cho phiếu tư vấn giá cấp bởi OneHousing.

Được biết, công cụ định giá nhà của OneHousing được xây dựng trên Dữ liệu lớn (Big Data) từ hàng triệu giao dịch bất động sản được thu thập và xác thực suốt 10 năm của Công ty TNHH tư vấn bất động sản Sao Mộc và thuật toán đồng sáng chế độc quyền có khả năng tự động cập nhật tức thời (real-time).

Kết quả định giá của OneHousing bao gồm các thông số của riêng căn nhà như hướng nhà, số tầng, số phòng ngủ, mặt bằng cơ bản và tiêu chuẩn bàn giao của dự án kết hợp với các thông số về hạ tầng, tiện ích xung quanh, vị trí và kết nối giao thông của dự án. Kết quả không đưa vào các yếu tố như mức độ cải tạo nhà, những thay đổi trong mặt bằng thiết kế hay chất lượng đồ nội thất mà gia chủ đầu tư.

Hiện trong dữ liệu của OneHousing có thông tin giá nhà cho 400.000 căn hộ từ 380 dự án và 50.000 nhà thấp tầng từ hơn 90 dự án. OneHousing dự kiến sẽ cán mốc hơn 600.000 căn hộ vào tháng 06/2022, tới cuối 2022 sẽ đạt 1.5 triệu căn nhà được định giá. Công cụ định giá nhà của OneHousing sẵn sàng cho bất cứ ai có nhu cầu kiểm tra giá BĐS nhà ở, kết quả định giá được chấp nhận bởi Techcombank - ngân hàng sở hữu thị phần lớn nhất trong mảng vay mua nhà ở Việt Nam.

Bà Vũ Tuyết Vân - Giám đốc khối Kinh doanh OneHousing cho biết:

“Công cụ định giá nhà từ OneHousing giúp khách hàng chỉ cần click có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua, các chủ nhà biết được giá trị tài sản của mình chính xác mà không bị tác động bởi “giá ảo” từ những thông tin nhiễu loạn trên thị trường. Tới 2023, OneHousing tiếp tục mở rộng định giá tới hàng triệu bất động sản đất nền, nhà thổ cư trên toàn quốc, từ đó thúc đẩy tính minh bạch của thị trường BĐS cả sơ cấp và thứ cấp”.

OneHousing – công cụ bom tấn giúp khách hàng mua nhà không lo bị hớ ảnh 1

Hiện trong dữ liệu của OneHousing có thông tin giá nhà cho 400.000 căn hộ từ 380 dự án và 50.000 nhà thấp tầng từ hơn 90 dự án.

Công nghệ “bom tấn"

Để sử dụng công cụ định giá nhà của OneHousing, khách hàng chỉ cần tạo một tài khoản OneHousing trên trang web Onehousing.vn bằng số điện thoại di động cá nhân và đăng ký chỉ với 3 thao tác đơn giản.

Khi sẵn sàng, bạn có thể chọn dự án, số tầng và số nhà mà bạn muốn định giá. Bạn sẽ nhận được kết quả chỉ trong tích tắc. Nhằm bảo mật thông tin cho gia chủ, OneHousing chỉ hiển thị giá bán khuyến nghị, giá cho thuê khuyến nghị và giá trị được chấp thuận cho khoản vay mua nhà tại Techcombank khi người dùng đăng tải các giấy tờ chứng minh chủ sở hữu căn nhà.

Công cụ định giá nhà là sản phẩm công nghệ “bom tấn" đầu tiên của OneHousing, trợ lực cho hàng trăm nghìn người dùng nắm quyền chủ động thông tin khi tìm hiểu về căn nhà của mình đang hoặc sắp sở hữu.

Ngoài ra, OneHousing còn là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm nhà ở của hai chủ đầu tư uy tín là Masterise Homes và Vinhomes tại khu vực miền Bắc và gần đây nhất là dự án nóng hổi Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire tại Hưng Yên.

Trong vài tuần tiếp theo, OneHousing sẽ tiếp tục ra mắt các giải pháp công nghệ giúp số hóa trải nghiệm khách hàng khi tìm kiếm, đánh giá và phân tích các sản phẩm nhà ở để mua hoặc đầu tư. Khách hàng cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi kết hợp phân tích dự án, định giá nhà và giải pháp vay mua nhà trực tuyến Easy Mortgage của OneHousing kết hợp với Techcombank.

Ông Đặng Công Hoàn – Phó Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ Techcombank nhận xét về cơ hội của công cụ định giá nhà của OneHousing: “Thực tế cho thấy, để công nhận kết quả định giá của một proptech một cách phù hợp nhất và đúng các thông lệ chung về cho vay, bên cạnh việc đánh giá Proptech về quy mô kinh doanh, kinh nghiệm tư vấn, ngân hàng phải thẩm định không chỉ là mô hình hay công thức tính mà còn đánh giá quy mô của dữ liệu lớn Big Data, biên độ sai số… của hàng trăm nghìn kết quả so với dữ liệu thị trường. Từ đó các “kết quả” được trả ra một cách sát nhất cho cả Ngân hàng và khách hàng vay vốn. Ngân hàng trong hoạt động của mình luôn có nhu cầu số hóa trải nghiệm cho khách hàng vay mua nhà, còn ngược lại, các khách hàng cũng có nhu cầu đẩy nhanh tiến độ giao dịch để nắm bắt thời cơ mua nhà ở phục vụ cuộc sống của mình một cách thuận lợi nhất. "

Giải thích về tên gọi OneHousing, một đại diện của thương hiệu này cho biết, OneHousing vốn dĩ có ý nghĩa là một (one) nền tảng one-stop shop đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở (housing).”Cái tên đã nói lên hàm ý về sứ mệnh, tầm nhìn và ý tưởng mà OneHousing theo đuổi - thực sự tạo ra những trải nghiệm đột phá cho cả thị trường bất động sản và những người tham gia vào lĩnh vực này.” Đại diện OneHousing chia sẻ.

Với kỳ vọng trở thành startup “kỳ lân" trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, OneHousing luôn nỗ lực tạo ra các giải pháp mang tính đột phá cao để giúp người dùng, chuyên viên môi giới, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản, ngân hàng và các chủ đầu tư có một trải nghiệm xuyên suốt, kết nối và cùng đạt mục tiêu chung khiến cho thị trường bất động sản trở nên minh bạch, số hóa và bền vững hơn.

OneHousing là một sản phẩm của tập đoàn One Mount - hệ sinh thái số lớn nhất Việt Nam với 3 thương hiệu công nghệ bao gồm OneHousing - công nghệ bất động sản, VinShop - công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ và VinID - siêu ứng dụng cho người tiêu dùng.

Với nền tảng công nghệ vững chắc và mô hình phát triển linh hoạt, OneHousing hoàn toàn có đủ khả năng tấn công ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, thị trường công nghệ bất động sản ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá hết. Do vậy, dù định hướng tập trung phục vụ người dùng ở Việt Nam, OneHousing vẫn luôn đón chào các cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài, mang lại thêm niềm tự hào cho lĩnh vực công nghệ Việt.

Một góc Thành phố Yên Bái

Yên Bái phê duyệt quy hoạch khu đô thị 124ha

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Yên Ninh tại phường Yên Ninh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

(PLVN) -Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển du lịch.