Đồng ý triển khai quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ba Vì - Suối Hai

0:00 / 0:00
0:00
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc đồng ý triển khai quy hoạch trong Khu du lịch quốc gia Ba Vì - Suối Hai, huyện Ba Vì (Hà Nội).
Đồng ý triển khai quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ba Vì - Suối Hai

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch, các bộ ngành liên quan báo cáo cấp có thẩm quyền về phạm vi, ranh giới quy mô Khu du lịch quốc gia Ba Vì - Suối Hai theo quy định của pháp luật về du lịch để có cơ sở lập quy hoạch xây dựng.

Phó thủ tướng yêu cầu việc lập quy hoạch phân khu phải tuân thủ định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, các quy hoạch liên quan được cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện theo đúng trình tự, nội dung quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng ý triển khai quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ba Vì - Suối Hai ảnh 1

Khu du lịch Suối Hai tại huyện Ba Vì. Ảnh: Internet.

Khu du lịch Ba Vì - Suối Hai nằm trong danh mục các địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trước đó, khi phê duyệt dự án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng Chính phủ đã định hướng về phát triển du lịch, xây dựng cụm du lịch nghỉ dưỡng Ba Vì - Suối Hai.

Cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000, trong đó xác định đất phát triển du lịch có quy mô hơn 1.794 ha đến năm 2020 và hơn 1.979ha đến năm 2030.

Tại đề cương, nhiệm vụ dự án “quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì - Suối Hai thành Khu du lịch quốc gia đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” khu vực dự kiến phát triển trở thành Khu du lịch quốc gia có quy mô diện tích 1.500ha.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, theo quy định hiện hành, việc lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chung xây dựng khu chức năng do Thủ tướng Chính phủ giao, bảo đảm nguyên tắc một khu chức năng chỉ lập một quy hoạch; đối với khu du lịch cấp quốc gia, việc lập quy hoạch do Thủ tướng Chính phủ phân công.

Đối với các khu chức năng có quy mô diện tích từ 500 ha trở lên, nằm trong khu vực đã có quy hoạch chung xây dựng được phê duyệt thì không phải lập quy hoạch chung xây dựng mà tiến hành lập các bước quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết xây dựng.

“Việc lập quy hoạch phân khu phải tuân thủ định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, các quy hoạch liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và quy định pháp luật hiện hành”, Bộ Xây dựng thông tin.

Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.
Ảnh minh họa.

TP Hồ Chí Minh và mô hình đô thị đa trung tâm

(PLVN) - Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến 2040, tầm nhìn 2060 UBND TP vừa trình HĐND TP khóa X, không chỉ được người dân TP mà người dân cả nước và các địa phương khác quan tâm, theo dõi đô thị lớn bậc nhất cả nước có thêm sáng tạo gì.
Dự án Golf Valley từng được kỳ vọng “góp phần thay đổi diện mạo đô thị Đà Lạt” nay vẫn ngổn ngang. (Ảnh trong bài: Mai Long)

Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt: 15 năm, nhiều lần chuyển nhượng, thu hẹp diện tích

(PLVN) - Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt (còn gọi Golf Valley) nằm ở vị trí đắc địa tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từng được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo “TP ngàn hoa” với diện tích đất quy hoạch gần 200.000m2. Sau hơn 15 năm triển khai, qua nhiều lần chuyển nhượng một phần, quy mô dự án Golf Valley nay còn lại gần 155.000m2, diện mạo vẫn ngổn ngang.
Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.