Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Dự án Golf Valley nhìn từ Hồ Xuân Hương

Dự án Golf Valley nhìn từ Hồ Xuân Hương

Ngày 13/5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo triển khai kiến nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt (còn gọi là Golf Valley) thuộc phường 2, TP Đà Lạt, toạ lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt, gần sân Golf Đồi Cù, hồ Xuân Hương và gần chợ Đà Lạt. Dự án có quy mô 19,71ha.

Một số hạng mục ở dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt.

Một số hạng mục ở dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt - Golf Valley dự kiến sẽ là một khu đô thị đẳng cấp quốc tế với nhiều tiện nghi cao cấp, nơi cảnh quan thiên nhiên được giữ gìn và tôn tạo đặc biệt để đảm bảo môi trường sống trong xanh, thư thái. Toàn bộ dự án gồm 90 biệt thự đơn lập và song lập, 16 nhà phố liền kề, 415 căn hộ cao cấp, 3 khách sạn từ 3 đến 5 sao đạt chuẩn Quốc tế.

Nơi đây cỏ mọc um tùm nên ít người qua lại dù nằm ngay trung tâm Đà Lạt.

Nơi đây cỏ mọc um tùm nên ít người qua lại dù nằm ngay trung tâm Đà Lạt.

Liên quan đến dự án trên, tại Báo cáo số 20/BC-ĐĐBQH ngày 8/5/2024 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng chỉ ra, việc chuyển nhượng một phần dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chuyển nhượng tại Quyết định số 1341/QĐ-UBND ngày 26/5/2021.

Hàng rào bao quanh dự án.

Hàng rào bao quanh dự án.

Đoàn ĐBQH Lâm Đồng đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ các cơ sở pháp lý liên quan đến về việc chuyển đổi công năng sử dụng, giá chuyển đổi và giá giao dịch với diện tích đất hơn 10.600m2 của khu G2 và S2 là đất cây xanh mặt nước, giao thông đô thị và bãi đậu xe công cộng.

Nhiều năm nay dự án "cửa đóng then cài".

Nhiều năm nay dự án "cửa đóng then cài".

Cụ thể, giảm khu G2 với diện tích đất cây xanh và mặt nước là 9.117m2 và giảm khu S2 với diện tích đất giao thông đô thị và bãi đậu xe công cộng là 1.542,5m2 thuộc chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thuộc dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư, được chuyển đổi thành chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thuộc dự án Khu trung tâm dịch vụ công cộng do Công ty cổ phần dịch vụ du lịch làm chủ đầu tư.

Thực hiện đề nghị trên, ngày 13/5, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng rà soát các đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt để làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 của khu G2 và S2 là đất cây xanh mặt nước, giao thông đô thị và bãi đậu xe công cộng như báo cáo nêu trên.

Nhiều xe dịch vụ tận dụng khu vực trống để dừng, đỗ xe.

Nhiều xe dịch vụ tận dụng khu vực trống để dừng, đỗ xe.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, UBND thành phố Đà Lạt thực hiện rà soát việc tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1341/QĐ-UBND ngày 26/5/2021 về chuyển nhượng một phần dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt;

Bảng thông tin dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt.

Bảng thông tin dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt.

Đồng thời làm rõ các cơ sở pháp lý liên quan đến về việc chuyển đổi công năng sử dụng, giá chuyển đổi và giá giao dịch với diện tích đất hơn 10.600m2 của khu G2 và S2 thuộc chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thuộc dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư, được chuyển đổi thành chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thuộc dự án Khu trung tâm dịch vụ công cộng do Công ty cổ phần dịch vụ du lịch làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện, báo cáo kết quả trước ngày 24/5/2024.

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.