111 hộ dân bốc thăm lựa chọn vị trí tái định cư Dự án Khu NƠXH ở Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/6, UBND quận Ngô Quyền - Tp Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn vị trí tái định cư, giao đất ở có thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội (NƠXH) tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai).
111 hộ dân đầu tiên thực hiện bốc thăm vị trí tái định cư
111 hộ dân đầu tiên thực hiện bốc thăm vị trí tái định cư

Theo quy định của quận Ngô Quyền - Tp Hải Phòng - người có đất thu hồi sớm bàn giao mặt bằng (bàn giao mặt bằng trước thời hạn 180 ngày kể từ ngày UBND quận ban hành Thông báo thu hồi đất) được ưu tiên lựa chọn vị trí giao đất trong cùng nhóm. Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 hộ dân cùng lựa chọn một vị trí thì thực hiện việc bốc thăm để xác định vị trí giao đất.

Gia đình chính sách là người có công với cách mạng được ưu tiên lên nhóm cao hơn một mức; Các trường hợp còn lại phải thực hiện bốc thăm xác định vị trí giao đất theo nhóm; Trường hợp các chủ sử dụng đất bị thu hồi có đủ điều kiện được giao đất tái định cư, đất ở theo quy định ủy quyền cho người khác để bốc thăm thay thì phải có hợp đồng ủy quyền theo quy định pháp luật.

Đối với các trường hợp phải cưỡng chế thu hồi đất, UBND quận ấn định vị trí, hộ dân không được bốc thăm, lựa chọn vị trí đất tái định cư, đất ở.

Hội nghị tổ chức bốc thăm diễn ra theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch.

Hội nghị tổ chức bốc thăm diễn ra theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch.

Dự án Khu NƠXH tại Tổng kho 3 Lạc Viên là Dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của HĐND TP về Đề án xây dựng NƠXH kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố; đầu tư xây dựng khu NƠXH để bán và cho thuê nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về NƠXH của thành phố.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91 ha, tác động tới 07 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân với quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, tổng số khoảng 4.456 căn hộ NƠXH và khoảng 163 căn hộ thương mại cao 07 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận. Mục tiêu dự án nhằm phát triển diện tích nhà ở tại Quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn Quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan cho dân cư đô thị; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Các hộ dân thực hiện bốc thăm vị trí tái định cư

Các hộ dân thực hiện bốc thăm vị trí tái định cư

Hội nghị tổ chức bốc thăm vị trí tái định cư đã diễn ra theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch, đảm bảo an ninh trật tự.

Hiện nay, UBND quận Ngô Quyền đang chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để ban hành Quyết định giao đất cho các hộ dân theo đúng quy định để xây dựng nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.