Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê'

Nhờ cách cải tạo đặc biệt, nhà phố 15 năm tuổi cũ nát đã trở thành nhà lồng hiện đại, vừa giảm được tiếng ồn từ dòng xe cộ bên dưới đường, vừa tăng cường đáng kể sự riêng tư và an ninh cho các không gian bên trong.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 1

Đây là ngôi nhà phố nhỏ, được xây dựng cách đây 15 năm, trong một con hẻm nhỏ thuộc khu dân cư có mật độ rất cao. Hiện trạng căn nhà đã khá cũ kỹ, xuống cấp với cầu thang bê tông cồng kềnh ở trung tâm; bếp và phòng ngủ tối và kém thông thoáng ở phía sau; sân thượng đầy bụi và bỏ hoang. Bên cạnh đó, do con hẻm 3m là tuyến đường tắt nối hai trục đường chính, nên thường xuyên có lượng xe cộ qua lại đông đúc, ồn ào.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 2

Gia chủ yêu cầu một sự tân trang mang tính nghệ thuật, hiện đại và thoải mái, đảm bảo đủ ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên, giảm tác động của tiếng ồn giao thông, đồng thời nâng cao sự riêng tư và an ninh cho không gian bên trong. Tuy nhiên, do kinh phí cải tạo eo hẹp, nên phần lớn cấu trúc chính của ngôi nhà được giữ lại.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 3
Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 4

Ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất của KTS dựa trên cách tiếp cận kép: Sắp xếp lại và cải tạo tất cả các không gian bên trong ở tất cả các cấp, và gắn một cấu trúc giống như lồng độc đáo với các khu vườn tích hợp ở mặt tiền bên ngoài.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 5

Phần cầu thang bê tông trung tâm được thay thế bằng cầu thang trọng lượng nhẹ làm bằng khung sắt đặt làm riêng và các bậc thang bằng gỗ dưới một khoảng trống bằng kính. Chiếc cầu thang này giúp cung cấp ánh sáng ban ngày cho nhà bếp và khu vực ăn uống ở phía sau của tầng trệt.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 6

Thư viện học tập của gia đình được chiếu sáng đầy đủ với ánh sáng ban ngày dịu nhẹ qua giếng trời.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 7

Không gian phía trước được dành cho khu vực sinh hoạt rộng rãi kết hợp với sảnh chính và sân cảnh.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 8
Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 9
Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 10

Phòng ngủ chính và phòng tắm được di dời khỏi khu vực phía trước của tầng hai và được hoàn thiện bằng kính lớn, sàn gỗ nhiều lớp và gạch đen.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 11

Tầng 3 có khoảng lùi 2m vẫn đủ rộng rãi để bố trí gọn gàng phòng ngủ thứ 2, phòng vệ sinh chung và khu thờ cúng ấm cúng.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 12

Toàn bộ mặt tiền cũ kỹ và lạc hậu đã được “đẽo gọt và chạm khắc” cẩn thận từng mảnh sau đó được gắn kết cấu với một “lồng” sắt 2 bậc, bao gồm những thanh sắt khá mỏng đặt cách nhau ngẫu nhiên kết hợp với hai sợi dây- giàn lưới bên trên.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 13

Hai sân thượng lớn với nhiều cây lá và hoa sống động được giấu một phần ngay sau mặt tiền bằng kim loại.

Cách biến nhà phố cũ nát thành nhà lồng hiện đại được 'vạn người mê' ảnh 14

“Lồng” sắt và sân thượng đã giúp làm giảm tiếng ồn từ dòng xe cộ đông đúc bên dưới nhà, đồng thời tăng cường đáng kể sự riêng tư và an ninh cho các không gian bên trong. Hơn nữa, chúng còn được coi là vùng đệm xanh quan trọng, kéo các con đến gần hơn với thiên nhiên mỗi ngày.

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 có thiết kế tương tự như mẫu nhà cấp 4 bình thường, tuy nhiên vật liệu sử dụng thi công sẽ có chút khác biệt.
Đổi gió với không gian bếp ngoài trời độc đáo

Đổi gió với không gian bếp ngoài trời độc đáo

 - Bạn muốn đổi gió hoặc có cảm giác nhàm chán với những bữa ăn trong nhà thì không gian bếp ngoài trời là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là một số mẫu bếp ngoài trời đẹp độc đáo cũng như rất ấn tượng cho bạn lựa chọn.
Cận cảnh ngôi nhà xa xỉ 136 tỷ đồng của Jennie

Cận cảnh ngôi nhà xa xỉ 136 tỷ đồng của Jennie

(PLVN) -   Căn biệt thự mang tên The House tại làng UN Village, Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul. Nơi đây là khu dân cư giàu có nhất dành cho những người có thu nhập cao hàng đầu Hàn Quốc. Tài phiệt, người nổi tiếng hay chính trị gia đều chọn sinh sống ở khu này.
Đăng Khôi, Thủy Anh ấn tượng với mảng xanh, không khí mát mẻ trong tour đường sông trải nghiệm đô thị Aqua City.

Đăng Khôi – Thủy Anh “tậu” biệt thự mới tại đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM

(PLVN) - Trước dịp nghỉ lễ 30/4, Đăng Khôi sắp xếp công việc đưa cả nhà trải nghiệm không gian sống sinh thái tương lai tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Xuất phát từ bến thuyền Saigon South Marina (Phú Mỹ Hưng, Q.7), bốn thành viên lần đầu có cơ hội ngắm những mảng xanh ở cung đường sông đẹp nhất phía đông TP HCM.