Australia sắp xây dựng tòa tháp bằng gỗ cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự án xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới bằng gỗ ở Tây Australia đánh dấu một bước tiến đột phá trong ngành xây dựng và bảo vệ môi trường.
Toà nhà C6 (Ảnh: CNN)
Toà nhà C6 (Ảnh: CNN)

Công trình của công ty Grange Development hiện có tên là toà nhà C6, được phê duyệt bởi Hội đồng Đánh giá Phát triển Khu vực Trung tâm Nam Perth (JDAP). Tòa nhà C6 sẽ cao tới 191,2m và có 50 tầng, với 42% cấu trúc được xây dựng từ gỗ, cột và trụ chính được làm bằng bê tông cốt thép.

Nếu hoàn thành, tòa nhà này sẽ vượt qua kỷ lục về độ cao của tòa nhà kết hợp gỗ và bê tông. Kỷ lục hiện tại là toà nhà Ascent tại Milwaukee (Mỹ), có 25 tầng và cao 86 mét. Tòa tháp C6 cũng sẽ vượt qua kế hoạch xây dựng của công ty Atlassian ở Sydney, dự kiến ​​cao 180m vào năm 2025.

Tòa nhà C6 sẽ sử dụng các dầm gỗ ép kết hợp với bộ khung ngoài bằng thép để hỗ trợ cấu trúc. Đây cũng là một trong những tòa nhà dân cư âm carbon đầu tiên của Australia.

Trong giai đoạn xây dựng, dự kiến tòa nhà sẽ cô lập được 10,5 triệu kg CO2, tương đương với lượng carbon của 4.885 chuyến bay hạng phổ thông từ Perth đến London. Dự án này sẽ sử dụng 7.400 mét khối gỗ từ các cây gỗ và được cam kết tái sinh một cách bền vững.

Hình thiết kế một căn hộ ở tòa nhà C6. (Ảnh: CNN)

Hình thiết kế một căn hộ ở tòa nhà C6. (Ảnh: CNN)

Giám đốc phát triển Grange, ông James Dibble, cho biết mục tiêu của dự án là thay đổi cách nhìn của mọi người về môi trường và khí hậu. Tòa nhà này là một phần của nỗ lực để bù đắp lượng carbon trong môi trường xây dựng, một trong những tác nhân chính gây biến đổi khí hậu.

Dự án xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới bằng gỗ không chỉ mang tính biểu tượng mà còn góp phần vào nỗ lực toàn cầu để xây dựng các công trình bền vững và bảo vệ môi trường.

Theo CNN
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.