Căn siêu penthouse R1 tọa lạc tại ba tầng cao nhất của khu phức hợp Raffles The Palm Dubai Residences. (Ảnh: The National UAE)

Ngắm nhìn căn penthouse 163 triệu USD đắt nhất Dubai

(PLVN) - Trong lòng Dubai, một thành phố nổi tiếng với sự xa xỉ và hoa lệ, căn siêu penthouse trị giá 163 triệu USD đã trở thành tâm điểm chú ý, không chỉ với giá bán kỷ lục mà còn bởi sự sang trọng và đẳng cấp mà nó mang lại.
Nhà cấp 4 (Ảnh minh hoạ)

Thế nào là nhà cấp 4?

(PLVN) - Nhà cấp 4 là một khái niệm quen thuộc, thường được liên kết với hình ảnh của những ngôi nhà một tầng đơn giản.
Ngôi nhà 3 tầng sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng. (Ảnh: ArchDaily)

Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng

(PLVN) - Một ngôi nhà 3 tầng với tổng diện tích 148m2, nằm ở thành phố Chofu, Nhật Bản, được xây trên địa hình dốc, đã sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững. Mỗi tầng được thiết kế lùi về phía sau, phù hợp với độ dốc của mảnh đất, giúp toàn bộ công trình vững chãi hơn.
Ngôi nhà có 7 khu vườn tại Cần Thơ. (Ảnh: ArchDaily)

Độc đáo ngôi nhà có 7 khu vườn tại Cần Thơ

(PLVN) - Ngôi nhà ở Cần Thơ với 7 khu vườn là một ví dụ thú vị về sự kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên. Điều này đem lại không gian sống xanh mát và gần gũi với thiên nhiên giữa thành phố.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.