Độc lạ với ngôi nhà tam giác bằng tre và rơm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngôi nhà là một tác phẩm kiến trúc sử dụng chủ yếu tre, gỗ, rơm và rạ, mang lại lợi ích bền vững cho môi trường tự nhiên.
Ngôi nhà tam giác bằng tre và rơm. (Ảnh: ArchDaily)
Ngôi nhà tam giác bằng tre và rơm. (Ảnh: ArchDaily)

Ngôi nhà tre này được xây dựng có chất lượng cách nhiệt cao, giúp giảm việc sử dụng quạt và điều hòa không khí.

Ngôi nhà này có thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của 8 người và được thiết kế như một sàn được nâng lên trên cọc, giúp đối phó với lũ lụt có thể xảy ra và tăng độ bền của công trình.

Khu vực phòng khách được kết nối mở rộng với khu vực nấu ăn và sân hiên, tạo điểm tập trung cho gia đình trong các bữa ăn.

Phòng khách ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Phòng khách ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Phòng ăn ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Phòng ăn ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Sử dụng độ dốc của mái nhà, các kiến trúc sư đã tạo ra một tầng lửng để tối ưu hóa khu vực phòng ngủ áp mái. Các không gian trong nhà được thiết kế mở, tạo nên một hành lang tiện ích để tăng cường thông gió xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà.

Phòng ngủ ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Phòng ngủ ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Nhà vệ sinh trong ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Nhà vệ sinh trong ngôi nhà (Ảnh: ArchDaily)

Hệ thống vách ngăn của ngôi nhà có khả năng chống chịu thời tiết và độ ẩm cao, đồng thời có nhiệm vụ đóng cửa nhà vào ban đêm. Thay vì sử dụng kính, kiến trúc sư đã đề xuất việc sử dụng màn chống muỗi, vừa giúp cản gió vào ban đêm vừa giữ cho không khí bên trong lành.

Hệ thống vách ngăn giúp đóng cửa nhà vào ban đêm (Ảnh: ArchDaily)

Hệ thống vách ngăn giúp đóng cửa nhà vào ban đêm (Ảnh: ArchDaily)

Toàn bộ ngôi nhà là một biểu tượng của sự sáng tạo và tích hợp chặt chẽ với tự nhiên, mang lại cho gia đình một không gian sống đẳng cấp và tiện ích.

Theo ArchDaily
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.