Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.

Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Nhà khung thép (nhà thép tiền chế/ nhà tiền chế) là loại nhà có kết cấu từ các cấu kiện được chế tạo sẵn (tiền chế) theo thiết kế được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng sau đó được vận chuyển ra công trường lắp đặt.

Dưới đây là những ưu điểm nổi trội khiến nhà khung thép được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây:

Tính tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng: Nhà khung thép thường được xây dựng nhanh chóng hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống như bê tông cốt thép. Việc nhanh chóng này giúp giảm chi phí lao động và tiết kiệm thời gian xây dựng.

Diện tích sử dụng hiệu quả: Nhà khung thép có khả năng loại bỏ phần diện tích cột bê tông, tạo điều kiện cho việc sử dụng không gian nội thất hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc tận dụng không gian cho mục đích kinh doanh hoặc sử dụng nội thất mở.

Tính thẩm mỹ và đa dạng trong thiết kế: Nhà khung thép không chỉ đảm bảo tính kiên cố và bền vững mà còn có nhiều tùy chọn thiết kế để phù hợp với các yêu cầu thẩm mỹ của từng công trình. Kiến trúc sư có thể tạo ra nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Nhà khung thép có thể tạo ra nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau ảnh 1

Nhà khung thép có thể tạo ra nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau

Chất lượng và bền bỉ: Các khung thép được sử dụng trong xây dựng đảm bảo chất lượng, không hoen gỉ, không cong vênh, và có độ bền cao. Các công trình xây dựng bằng khung thép thường có tuổi thọ lên đến 50 năm, thậm chí là hơn 1 thế kỷ.

Hiệu suất trong xây dựng công trình lớn: Đối với các công trình có diện tích lớn như nhà xưởng, rạp hát, hay hội trường, việc sử dụng nhà khung thép giúp vượt qua nhịp lớn mà không cần sử dụng nhiều cột trung gian. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho không gian và tầm nhìn tổng thể của công trình.

Nhà khung thép là một giải pháp xây dựng hiệu quả về thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo tính bền vững và đa dạng trong thiết kế cho các công trình xây dựng.

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới, giá chỉ... 1 USD

(PLVN) - Ngôi nhà hai phòng ngủ có giá 1 USD ở bang Michigan, Mỹ, đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi được rao bán gần đây. Tuy nhiên, giá 1 USD chỉ là giá bán ban đầu và người mua sẽ phải đầu tư thêm để tu sửa và cải tạo căn nhà này.
Căn hộ Duplex (Ảnh: internet)

Thế nào là căn hộ Duplex?

(PLVN) - Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thích thú với những căn hộ Duplex bởi vẻ đẹp và tiện nghi mà chúng mang lại.
Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà

Thế nào là căn hộ Penhouse?

(PLVN) - Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng, thường được thiết kế với nội thất sang trọng và tiện nghi hiện đại.
Nhà song lập (Ảnh minh họa)

Thế nào là nhà song lập?

(PLVN) - Nhà song lập là một mẫu nhà có hai căn nhà đồng dạng và liên kết với nhau, có một bức tường chung giữa hai căn nhà nằm ngay bên cạnh nhau.
Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách (Ảnh: Architectural Digest)

Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách

(PLVN) - Nhiều gia đình thường xuyên có khách đến nhà chơi và nghỉ lại qua đêm hay ở lại nhiều ngày. Vì vậy, các gia chủ thường thiết kế phòng ngủ cho khách để phòng trường hợp người thân hoặc bạn bè ghé qua.
Cầu thang sọc gỗ

Những thiết kế cầu thang kỳ lạ nhất hành tinh

(PLVN) - Cầu thang là một bộ phận không thể thiểu trong ngôi nhà của chúng ta. Dưới sự sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư, nhiều chiếc cầu thang khác thường và sáng tạo đã được ra đời.