Độc đáo buồng ngủ lấy cảm hứng từ thói quen 'ngủ đứng' của hươu cao cổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quán cà phê NesCafe ở quận Harajuku (thủ đô Tokyo, Nhật Bản) đã xuất hiện một buồng ngủ đứng độc đáo được gọi là "Giraffepod", được lấy cảm hứng từ thói quen "ngủ đứng" của hươu cao cổ.
Quán cafe có buồng ngủ đứng, (Ảnh: PR Times)
Quán cafe có buồng ngủ đứng, (Ảnh: PR Times)

Buồng ngủ này có kích thước gần bằng một bốt điện thoại công cộng và được thiết kế để cho phép người sử dụng ngủ đứng một cách thoải mái.

Buồng ngủ có kích thước gần bằng một bốt điện thoại công cộng. (Ảnh: PR Times)

Buồng ngủ có kích thước gần bằng một bốt điện thoại công cộng. (Ảnh: PR Times)

Buồng ngủ Giraffepod có đệm chịu lực cho đầu gối phía trước và phía sau, cùng với gối trên cổ, giúp người dùng có thể thư giãn và chìm vào giấc ngủ trong tư thế đứng - được mô tả là nguyên lý lấy cảm hứng từ thói quen của hươu cao cổ.

Mỗi giấc ngủ ngắn trong buồng ngủ này kéo dài 20 phút. (Ảnh: PR Times)

Mỗi giấc ngủ ngắn trong buồng ngủ này kéo dài 20 phút. (Ảnh: PR Times)

Buồng ngủ Giraffepod đang được thử nghiệm tại quán cà phê NesCafe và dự kiến sẽ được kiểm tra cho đến ngày 17/9.

Công ty Koyoju, nhà sản xuất buồng ngủ này, cũng đang nỗ lực tiếp thị sản phẩm này để có thể đưa chúng đến sử dụng trong các văn phòng và bệnh viện, nhằm cung cấp cho mọi người một nơi để nghỉ ngơi trong thời gian ngắn.

Nhà sản xuất buồng ngủ này đang nỗ lực để có thể đưa buồng ngủ này đến các văn phòng và bệnh viện. (Ảnh: PR Times)

Nhà sản xuất buồng ngủ này đang nỗ lực để có thể đưa buồng ngủ này đến các văn phòng và bệnh viện. (Ảnh: PR Times)

Trước đó, Nestle Nhật Bản đã triển khai một "quán cà phê ngủ" từ năm 2017, với các giường ngủ dạng đứng.

Mặc dù ngủ đứng có vẻ khó khăn, nhưng những người đã trải nghiệm dịch vụ có phản hồi tích cực, nhiều người cho rằng họ cảm thấy buồng ngủ hỗ trợ trọng lượng cơ thể tốt hơn mọi người nghĩ và có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Theo Japan Today
Ngôi nhà 3 tầng sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng. (Ảnh: ArchDaily)

Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng

(PLVN) - Một ngôi nhà 3 tầng với tổng diện tích 148m2, nằm ở thành phố Chofu, Nhật Bản, được xây trên địa hình dốc, đã sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững. Mỗi tầng được thiết kế lùi về phía sau, phù hợp với độ dốc của mảnh đất, giúp toàn bộ công trình vững chãi hơn.
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.