BIDITOUR đầu tư 550 tỷ đồng làm 2 khách sạn 4 - 5 sao tại Quy Nhơn

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định (BIDITUOR) được đầu tư xây dựng khách sạn Quy Nhơn 2 và khách sạn SALA . Tổng vốn đầu tư của 2 dự án là 550 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án khách sạn Quy Nhơn 2.
Phối cảnh dự án khách sạn Quy Nhơn 2.

Dự án khách sạn Quy Nhơn 2 được xây dựng tại số 109S Trần Hưng Đạo (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) trên diện tích 1.827,5m2, tổng vốn đầu tư 370 tỷ đồng. Dự án đầu tư với quy mô là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao, với công suất 240 phòng hotel & aparment và một số dịch vụ đi kèm như: nhà hàng tiệc cưới, tổ chức sự kiện. Dự kiến đến quý 3/2023, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án khách sạn SALA được xây dựng tại số 124 Phan Chu Trinh (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) trên diện tích 587,8m2, tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng. Dự án đầu tư với quy mô là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao cao cấp, với công suất 150 phòng và một số dịch vụ đi kèm như: massage, gym, cafe. Dự kiến đến quý 3/2023, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sau khi được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư, BIDITUOR có trách nhiệm thực hiện ký quỹ cam kết đầu tư, triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết, thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác của pháp luật.

Ngoài ra, sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Theo UBND tỉnh Bình Định, BIDITUOR đầu tư 2 khách sạn trên là phù hợp với định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Định. Đồng thời, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì buổi làm việc.

Hoan nghênh doanh nghiệp Singapore tham gia phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc trực tuyến với Liên danh tư vấn Sakae Corporate Advisory và Surbana Jurong cùng một số doanh nghiệp của Singapore về đề xuất thí điểm mô hình đô thị công nghiệp và phát triển nhà ở công nhân theo kinh nghiệm của Singapore.
Khu vực quy hoạch Dự án nghĩa trang nhân dân TP.Sơn La.

Sơn La: Chuyển đồ án xây nghĩa trang thành phố thành khu vui chơi

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định về việc hủy bỏ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La. Qua đó, xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Bản đồ quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 đã được TP. Sông Công điều chỉnh.

Đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị rộng gần 79ha tại Thái Nguyên

(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành hai quyết định số 3522 và 3523 ngày 12/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B. Tổng diện tích của khu A và khu B rộng gần 79ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng.