Cử tri dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận nô nức đi bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh bỏ phiếu bầu cử.
(PLVN) - Ngày 23/5, tại các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, cử tri đã nô nức tham dự “Ngày hội non sông”, lựa chọn những đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Toàn tỉnh Ninh Thuận có 475.021 cử tri tham gia bầu cử.

Chuyên gia Australia đánh giá cao công tác bầu cử tại Việt Nam

Khẩu hiệu cổ động tuyên truyền về bầu cử trên đường phố ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Việt Nam diễn ra ngày 23/5 là cơ hội để người dân Việt Nam thể hiện tiếng nói đối với các vấn đề quan trọng như nhân sự trong ban lãnh đạo đất nước và kiện toàn bộ máy chính quyền địa phương.

Ngày trọng đại của đất nước

Ngày trọng đại của đất nước
(PLVN) - Ngày Chủ nhật 23/5/2021 này sẽ là một ngày rất trọng đại của đất nước, ngày mà gần 70 triệu cử tri cả nước sẽ tới gần 85 ngàn khu vực bầu cử thực hiện quyền làm chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để tự lựa chọn đại biểu của mình tại Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước ta; và tại HĐND các cấp, cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Thành phố Cảng rộn ràng trước ngày hội non sông

Những tấm pano, áp phích, các băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động trên đường phố Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày hội bầu cử đã cận kề, trên các nẻo đường Hải Phòng đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu và rộn rã tiếng loa phóng thanh tuyên truyền về công tác bầu cử. Nhân dân Hải Phòng đang hân hoan chào đón sự kiện 5 năm mới có một lần - cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026...

“Hòm phiếu đặc biệt” đảm bảo quyền của cử tri bị cách ly do COVID-19

“Hòm phiếu đặc biệt” đảm bảo quyền của cử tri bị cách ly do COVID-19
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy trong các phương án bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân vào ngày 23/5 tới, các địa phương của Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi phương án; trong đó sẵn sàng với tình huống cao nhất là tiến hành bỏ phiếu cho những khu vực hoặc người phải cách ly do dịch bệnh COVID-19.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa: Dốc sức thực hiện lời hứa với cử tri bằng kiến thức pháp luật sâu rộng và bề dày thực tiễn hoạt động pháp lý

Luật sư Trương Trọng Nghĩa.
(PLVN) - Là Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, XIV, Luật sư Trương Trọng Nghĩa tiếp tục ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV với tâm niệm rằng ông còn những món nợ đối với cử tri và cần tiếp tục dốc sức thực hiện lời hứa bằng kiến thức pháp luật sâu rộng cùng bề dày thực tiễn hoạt động pháp lý.

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý
(PLVN) - Chiều 10/5, đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang - cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri 3 xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận. 

Cam kết chính trị

Cam kết chính trị
(PLVN) - Còn hơn hai tuần nữa sẽ diễn ra “ngày hội” toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp. Đây là thời gian các ứng viên đang tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định; từ các ứng viên đặc biệt là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô
(PLVN) -  Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng, nên các cấp chính quyền của Hà Nội đã tập trung nguồn lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị này, trong đó đây là thời gian cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.