Bắt nhóm mua bán hoá đơn GTGT thu lời trên 200 tỷ đồng

Bắt nhóm mua bán hoá đơn GTGT thu lời trên 200 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các đối tượng lập hàng chục "công ty ma" phát hành và bán gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp, thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Ngày 31/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hoá đã bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT.

Theo đó, 8 đối tượng bị bắt giữ gồm: Hoàng Thị Hạnh (54 tuổi), Hoàng Thị Ánh (50 tuổi),Trần Đình Hiếu (31 tuổi), Phạm Thị Yến (45 tuổi) đều ở phường An Hưng, TP Thanh Hóa; Hoàng Thị Von (31 tuổi) ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa; Lê Thị Phương (36 tuổi) ở phường Đông Hải, TP Thanh Hóa; Dương Thị Diệu Hà (40 tuổi) ở phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa và Lê Huy Sơn (55 tuổi) ở xã Thiệu Châu, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa).

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ 10 thùng hóa đơn, chứng từ, 8 máy tính, 8 điện thoại di động, 17 con dấu của hơn 10 công ty "ma" và 550 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT.

Nhóm đối tượng tại CQĐT
 Nhóm đối tượng tại CQĐT

Trước đó, các trinh sát đã phát hiện một ổ nhóm chuyên buôn bán hóa đơn khống do Hoàng Thị Hạnh cầm đầu. Thủ đoạn của nhóm này là thành lập các công ty "ma" để mua bán hóa đơn trái phép với các công ty có nhu cầu hợp thức hóa việc kê khai thu thuế của nhà nước nhằm thu lời bất chính với số tiền lớn.

Để thực hiện hành vi, Hạnh và đồng bọn lập ra nhiều công ty (thành lập từ tháng 8/2020) nhưng không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có nhà kho, bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 8/2020 đến khi bị bắt, hàng loạt các công ty do Hạnh cầm đầu đã phát hành và bán gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn trên 1.000 tỷ đồng, từ đó thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang
(PLVN) - Ngày 22/7, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

'Tiktoker' bán vũ khí trên mạng đã bị bắt

Đối tượng Đào Duy Tùng và số tang vật bị thu giữ (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Đào Duy Tùng thường xuyên livestream quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí trên nền tảng mạng xã hội tiktok.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng cuộc gọi giả danh cán bộ

Sở TT&TT Lâm Đồng cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ gọi điện cho người dân.
(PLVN) - Sở TT&TT Lâm Đồng vừa phát đi khuyến cáo đến toàn thể người dân về tình trạng mạo danh cán bộ Công an tỉnh, Sở TT&TT gọi điện đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều số điện thoại khác nhau, không loại trừ có yếu tố lừa đảo.