Bang Georgia kiểm phiếu lần 3, ông Biden vẫn hơn ông Trump 12.000 phiếu

(PLVN) - Kết quả kiểm phiếu lần 3 của bang Georgia cho thấy, với 5 triệu phiếu phổ thông tại bang, ông Biden vẫn dẫn trước ông Trump khoảng 12.000 phiếu.
Ông Brad Raffensperger, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia. Ảnh: Reuters. Ông Brad Raffensperger, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia. Ảnh: Reuters.

Ba lần kiểm phiếu bầu cử tổng thống Mỹ ở bang Georgia gồm lần đầu từ ngày bầu cử 3/11, lần hai kiểm phiếu bằng tay theo yêu cầu của ông Raffensperger và lần thứ ba theo yêu cầu từ chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ngày 7/12, ông Brad Raffensperger, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia, đã tái xác nhận kết quả bầu cử tại bang chiến trường này sau khi kết quả kiểm phiếu lần thứ 3 (tức 2 lần kiểm đếm lại) đều cho thấy ông Joe Biden thắng, đài Fox News cho biết.

Ông Raffensperger, một thành viên Đảng Cộng hòa, nói với báo giới: "Thông tin sai lệch liên quan tới việc quản lý bầu cử nên bị lên án và bị bác bỏ. Tính toàn vẹn mới quan trọng. Sự thật mới quan trọng".

Kết quả ba lần kiểm phiếu của bang Georgia đều cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump khoảng 12.000 phiếu. Tổng số phiếu phổ thông được cử tri bỏ ở bang này năm nay là 5 triệu.

Với chiến thắng tại bang Georgia, ông Biden sẽ được nhận toàn bộ 16 phiếu đại cử tri của bang này, trở thành ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ đầu tiên thắng tại Georgia trong gần 3 thập niên.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.