Từ khóa: #Bắc Phi

Nghèo đói khiến phụ nữ phải dấn thân “đổi tình lấy cá” bất chấp nguy cơ nhiễm HIV

Chrissy Masala thừa nhận cô quan hệ tình dục với ngư dân đổi lấy cá rồi đem bán ở các chợ (Ảnh: Julia Gunther).
(PLVN) - Cuộc sống nghèo đói, bế tắc bủa vây khiến những phụ nữ sống gần các bờ hồ ở các quốc gia như Malawi, Kenya, Uganda… phải thường xuyên đổi tình dục lấy cá để nuôi sống gia đình mình. Con đường cùng này đã khiến nhiều phụ nữ nơi đây đối mặt với sự chê cười và nguy cơ nhiễm HIV/ADIS ngày càng cao. 

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Các đại biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Các bộ trưởng Ngoại giao ASEM bàn về Biển Đông

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14.
(PLVN) - Ngày 16/12, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14 diễn ra tại  Tây Ban Nha, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEM đã tiến hành phiên họp riêng về “Các vấn đề quốc tế và khu vực”, tập trung trao đổi các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh, chống chủ nghĩa khủng bố, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, an ninh hàng hải, Trung Đông – Bắc Phi, Iran, Bắc Triều Tiên, Biển Đông… 

Thêm phức tạp và căng thẳng

Tàu chở dầu đến Mỹ bị phá hoại ngoài khơi UAE
(PLVN) - Iran đã thực hiện phần thứ nhất trong biện pháp đáp trả chính sách và hành động thù địch của Mỹ là chính thức ngừng tuân thủ một số điều trong thoả thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran. 

Hệ lụy khôn lường

Tổng thống Trump ký quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Ảnh: Reuters/Zing
(PLO) - Sau khi phía Mỹ rút khỏi thoả thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA), việc Mỹ áp dụng trở lại những biện pháp trừng phạt Iran không còn gây bất ngờ. 

Châu Phi là địa điểm chiến lược của hơn 10.000 phần tử khủng bố

Ngoại trưởng Maroc Nasser Bourita. Ảnh ANTĐ
(PLO) - Tại một hội nghị của liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu diễn ra tại thủ đô Rabat của Maroc tuần qua, Ngoại trưởng Maroc Nasser Bourita nhấn mạnh, châu Phi hiện là nơi ẩn náu của 10.000 phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Bắc Phi.

Từ phim 'Điệp vụ biển đỏ': Phim ra rạp - đừng để khán giả phải tự kiểm duyệt!

Từ phim 'Điệp vụ biển đỏ': Phim ra rạp - đừng để khán giả phải tự kiểm duyệt!
(PLO) - Thời điểm hiện tại, phim điện ảnh “nóng” nhất có lẽ không phải là các tác phẩm bom tấn của Hollywood chính là bộ phim mà Cục Điện ảnh đã kiểm duyệt “lọt lưới”, gây bức xúc cho dư luận.Điều này một lần nữa lại dấy lên sự hoài nghi về tay nghề đầy cảm tính của thành viên hội đồng kiểm duyệt.

Bóng đá Việt Nam đã từng đoạt giải tầm cỡ thế giới?

Cờ Việt Nam đã được căng lên với ngôi vị vô địch thế giới. Ảnh KN
(PLO) - Tất nhiên không phải là giải WC, không phải Olympic. Vì nếu là những giải này thì không cần phải kể lại. Đó là giải Cup Standard Chartered năm 2014 (futsal). Đại điện Việt Nam vô địch là đội bóng đá Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (nay là Công ty CP tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – HBC).

Vì sao giá dầu mỏ tăng cao?

Ảnh minh họa
(PLO) - Trong các phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018, thị trường dầu mỏ thế giới đã có sự biến động mạnh khi giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2015. 

Thế giới 2018 sẽ thế nào?

Tiến trình Brexit tiếp tục trong năm 2018
(PLO) -Những gì đã xảy ra trên thế giới trong năm 2017 báo hiệu thế giới trong năm 2018 không chỉ tiếp tục đầy biến động mà rất có thể biến động còn mạnh mẽ hơn. Thế giới chúng ta đang sống luôn không ngừng biến động nhưng những gì làm cho thế giới trong năm 2017 đã biến động như thế cùng với thế giới bước vào năm mới 2018.