Từ khóa: #an sinh

Công ty Thủy điện Bản Vẽ: 12 năm một chặng đường phát triển

Sau gần 12 năm hoạt động, nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đã đạt sản lượng gần 12 tỷ kWh, nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.
(PLVN) - Với công suất lắp máy là 320 MW, nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ đã giải quyết được tình trạng thiếu hụt điện của khu vực Bắc miền Trung, giảm lũ vùng hạ du và góp phần nâng cao đời sống của đồng bào các huyện miền núi phía tây tỉnh Nghệ An; góp phần đáng kể hạn chế việc thiếu hụt điện nghiêm trọng của hệ thống điện quốc gia.

Đâu là những quốc gia đáng sống với người khuyết tật?

Nhiều người khuyết tật có khả năng cạnh tranh trong những công việc chuyên môn cao.
(PLVN) -  Các quốc gia phát triển trên thế giới có hệ thống an sinh phúc lợi khác nhau dành cho người khuyết tật. Trong khi nguồn kinh phí cho trợ cấp khuyết tật ở Mỹ khá “khiêm tốn” thì Pháp lại được đánh giá là một trong những quốc gia “hào phóng” nhất với người khuyết tật.

Tầng “mất tích”

Cần có nhiều chính sách để gói an sinh đến đước với người lao động dễ dàng hơn.
(PLVN) - Trong hai năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành, Chính phủ đã tung ra các gói an sinh 62 ngàn và 26 ngàn tỷ đồng, đều đưa lao động không có hợp đồng (lao động tự do) vào diện hỗ trợ.

Đà Nẵng với bài toán an toàn và an sinh cho người dân!

Đà Nẵng những ngày "phong thành" để cắt đứt nguồn lây COVID-19
(PLVN) - Sau rất nhiều biện pháp không hiệu quả, Đà Nẵng chính thức đưa quyết định chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt nhất chưa từng có từ trước đến nay: “ai ở đâu ở yên đó” , với quyết tâm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. 1 lần gia hạn để có 10 ngày “vàng” phong tỏa, TP Đà Nẵng đã căng mình với bài toán kiểm soát được dịch và vừa đảm bảo chống đói, giúp người dân yên tâm ở nhà…

Tín dụng ưu đãi đảm bảo an sinh, ổn định xã hội ở Long An

Một buổi giao dịch cho vay tại điểm giao dịch xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An
(PLVN) - Trong những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Long An đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp, chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng được hưởng thụ. 

Nam Định khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm cho cây lúa

Cán bộ Sở NN và PTNT kiểm tra, rà soát tình hình sâu bệnh trên lúa để tham mưu cho UBND tỉnh lựa chọn vùng, địa bàn tham gia chính sách bảo hiểm nông nghiệp.
(PLVN) - Để hỗ trợ nông dân sản xuất lúa, khắc phục và bù đắp thiệt hại tài chính do thiên tai, dịch bệnh gây ra, UBND tỉnh Nam Định đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) cho cây lúa theo Quyết định của Thủ tướng=.

Tân Á Đại Thành nhận bằng khen vì những đóng góp cho Trường Sa

Đại diện tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận bằng khen của TP. Hà Nội vì những đóng góp cho Trường Sa
(PLVN) - Trong Hội nghị tổng kết hoạt động của đoàn công tác Trường Sa năm 2019 của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vừa diễn ra chiều 24/5/2019, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực trong việc ủng hộ, chia sẻ khó khăn với quân và dân huyện đảo Trường Sa cùng cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 năm 2019.

Thủ tướng kêu gọi dành vốn ủy thác cho người nghèo vay thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho NHCSXH, Thủ tướng tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 9 cá nhân.
(PLO) - Tại Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội (2002 - 2017) vừa diễn ra chiều 16/10 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, các hội, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước ủy thác vốn, đóng góp vốn tự nguyện, không hoàn lại thông qua NHCSXH để chung tay tạo lập nguồn vốn cho  người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn ưu đãi tạo việc làm, ổn định đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững.