Đồng Nai: Cẩm Mỹ đặc biệt quan tâm đến an sinh xã hội

Người dân trồng bưởi ở huyện Cẩm Mỹ
Người dân trồng bưởi ở huyện Cẩm Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để ổn định đời sống nhân dân cũng như đẩy nhanh tiến độ phát triển phục hồi kinh tế, thời gian qua huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.

Ngày 18/11, Bí thư Huyện ủy Cẩm Mỹ, ông Từ Nam Thành cho biết, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV và Nghị quyết của Huyện ủy về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, đến nay Đảng bộ huyện đã thực hiện đạt và vượt 41/47 chỉ tiêu (còn 5 chỉ tiêu chưa đánh giá và 1 chỉ tiêu không đạt là tỷ lệ đảng viên bị kỷ luật tăng).

Trong số các chỉ tiêu đã thực hiện đạt và vượt của 11 tháng qua, giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách hơn 248 tỷ đồng, vượt hơn 49% dự toán năm.

Huyện Cẩm Mỹ đã đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án trên địa bàn huyện, trong đó có dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Ngoài ra công tác an sinh xã hội được quan tâm để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân địa phương.

Tính đến ngày 16/11 huyện đã chi hơn 35 tỷ đồng (đạt hơn 99%) cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và vận động được 2,3 tỷ đồng tiền mặt, hơn 510 tấn gạo và hàng trăm tấn rau củ quả để hỗ trợ người dân không bị đói vì dịch bệnh.

Đến nay, Đảng bộ huyện đã hoàn thành phát triển đảng viên mới (110/110 chỉ tiêu); tổ chức kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên đúng kế hoạch năm…

Bên cạnh đó trong giai đoạn mới, lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ đã kiến nghị tỉnh chấp thuận chủ trương xây dựng đền thờ liệt sĩ của huyện; sớm triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; quan tâm hỗ trợ việc chuyển giao ứng dụng công nghệ cao và mô hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp có hiệu quả để giúp huyện phát triển mạnh về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.