1 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-COV-2.
Một chốt kiểm dịch được thiết lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo Chính phủ) Một chốt kiểm dịch được thiết lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Trường hợp mắc mới này là bệnh nhân nam, sinh năm 1985, có địa chỉ ở thôn 1, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngày 26/4, bệnh nhân vào Đà nẵng đón vợ là công dân từ Hàn Quốc về được cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng), từ ngày 12/4 đến ngày 26/4.

Ngày 29/4, bệnh nhân di chuyển cùng vợ trên chuyến bay VJ160 (chuyến bay có ca dương tính với SARS-Cov-2 đã được xác định) từ Sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 cùng ngày ở ghế 46B, vợ ghế 46C. Sau khi xuống sân bay, bệnh nhân đi taxi về nhà. Từ ngày về, bệnh nhân đã khai báo y tế và đã được hướng dẫn cách ly tại nhà, không đi đâu.

Ngày 04/5, bệnh nhân được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Tại phòng cách ly có 03 người gồm có bệnh nhân, vợ và bệnh nhân BN3583 được phát hiện tối ngày 11/5.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 lần 1 ngày 05/5 cho kết quả âm tính. Ngày 12/5được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung để điều trị.

Đây là bệnh nhân thứ 18 của Hà Nam. Trước đó, sáng 12/5 đã ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.