Kết thúc tốt đẹp khóa đào tạo cho CB, PV, BTV Báo Pháp luật Việt Nam tại Đà Nẵng

(PLVN) - Chiều 21/4, khóa đào tạo cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, đã bế mạc sau 3 ngày học tập, trải nghiệm và thực hành tại TP. Đà Nẵng.
Kết thúc tốt đẹp khóa đào tạo cho CB, PV, BTV Báo Pháp luật Việt Nam tại Đà Nẵng Khóa đào tạo cho CB, PV, BTV Báo Pháp luật Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng

Khóa học nhằm nâng cao chất lượng phóng viên, đáp ứng yêu cầu phát triển của Báo Pháp luật Việt Nam trong giai đoạn mới, đồng thời để giúp đội ngũ phóng viên, biên tập viên nhận thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như đặc trưng của Báo. Tham gia giảng dạy có ông Nguyễn Cao Cường, Viện Đào tạo Báo chí- Truyền Thông (thuộc Đại học KHXH&NV); ông Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Văn Hóa – Xã hội (Báo Pháp luật Việt Nam). 

Đặc biệt, tại buổi học cuối cùng của khóa đào tạo, đại diện lãnh đạo Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến đã dự và chia sẻ với học viên về tổng quan của Báo Pháp luật Việt Nam; nhận thức về Bộ, Ngành Tư pháp; Đạo đức báo chí và yêu cầu đặt ra cho Cán bộ- Phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam…

Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam, ông Đặng Ngọc Luyến chia sẻ với học viên

Qua 3 ngày học tập, trải nghiệm và thực hành, báo cáo về kết quả học tập của lớp, ông Trần Ngọc Hà cho biết, lớp học có 39 học viên thuộc các văn phòng Miền Trung- Tây Nguyên; Văn phòng Bình Trị Thiên; Văn phòng duyên hải phía Bắc; Cơ quan đại diện khu vực phía Bắc. Các học viên đã miệt mài học tập, ý thức tổ chức kỷ luật của lớp khá tốt. 

Ông Trần Ngọc Hà, Trưởng Ban Văn hóa- Xã Hội Báo Pháp luật Việt Nam giới thiệu nghiệp vụ báo chí cơ bản với các học viên

Theo ông Hà, các học viên đã học được các nội dung chuyên môn như nhận thức chung về loại hình báo chí; Cách thức thu thập, tiếp cận, xử lý thông tin để viết các thể loại báo chí cơ bản; tác nghiệp bằng Smarphone và các kỹ năng cho báo điện tử; Yếu tố đa phương tiện (Multimedia) trên báo điện tử; Một số thể loại và phương thức thể hiện mới, hiện đại trên báo điện tử (E magazine; Viral Clip; Mega Story; Long Form…); Tổ chức giao lưu trực tuyến và Tọa đàm trực tuyến trên báo điện tử; Tối ưu hóa từ khóa trên báo điện tử…

Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đều đủ điều kiện để Báo cấp chứng nhận đào tạo.

Ông Nguyễn Cao Cường, giảng viên Viện Báo chí- Truyền thông hướng dẫn các nội dung tác nghiệp bằng Smarphone

Đại diện cho các học viên, anh Nguyễn Công Bằng gửi lời cảm ơn tới Ban Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và các giảng viên đã đầu tư giáo án, trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ các kỹ năng cho lớp học.

Đại diện học viên gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tâp Báo Pháp luật Việt Nam và các giảng viên tham gia giảng dạy

“Thông qua lớp học, các học viên đã tiếp cận để bắt kịp với xu hướng báo chí hiện đại trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay. Thời gian tới, tôi hy vọng Ban Biên tập báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức nhiều lớp học đào tạo về nghiệp vụ báo chí hơn nữa”, anh Bằng bày tỏ.

Một số hình ảnh học viên học tập, thực tế và thực hành trong 3 ngày tại Đà Nẵng:

Các học viên thực tế trên sông Hàn
Ghi lại hình ảnh tặng hoa cảm ơn giảng viên tại cuối buổi học
Học viên tự thực hành trong lớp...
Trao đổi nghiệp vụ khi đi thực tế
Khóa học kết thúc tốt đẹp
Vũ Vân Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?
(PLVN) - Sự kiện Novaland Expo 2019 sẽ được tập đoàn Novaland tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/6/2019) tại quận 2, TP.HCM. Dự kiến, thông qua Triển lãm, Novaland sẽ giới thiệu loạt dự án mới cùng trữ lượng khoảng 3.000 sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển
(PLVN) -Trò chuyện với các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có những ý tưởng ban đầu tưởng chừng là vô lý, bị bài xích nhưng lại có thể thay đổi tương lai. Nhiệm  vụ của Nhà nước là cổ vũ cho mọi sự sáng tạo, thay đổi tư duy của mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, rủi ro, thậm chí là “điên rồ”.
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đóng góp vào sự lan tỏa và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt, nữ doanh nhân Lê Na là một người đã và đang nuôi dưỡng khát khao làm đẹp cho phụ nữ Việt để họ có thể tự tin, tỏa sáng, thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam Nguyễn Thị Lê Na - doanh nghiệp hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, thời trang và mỹ phẩm, làm đẹp đã dành cho Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện với những chia sẻ cởi mở, thân tình. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%