Người đàn ông mất mạng vì... cầm nhầm tay chủ nhà khi đang nhảy trong tiệc cưới

Di ảnh nạn nhân
Di ảnh nạn nhân
(PLO) - Sau khi nhậu lâng lâng, nghe tiếng nhạc sàn sôi động, người đàn ông lên sân khấu của tiệc cưới nhảy nhót tưng bừng. Trong lúc phấn khích, người này cầm tay lôi kéo chủ nhà vào điệu nhảy. Không ngờ, chỉ vì vô tình cầm phải tay đau của chủ nhà mà ông phải hứng chịu kết cục bi thảm.
Cái chết tức tưởi
Nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Tiến Hải (SN 1961, ngụ xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ). Nhớ lại cái chết tức tưởi của người em, bà Nguyễn Thị Hoài (65 tuổi, chị gái ông Hải) kể: “Khoảng 17h chiều ngày 28/11, em tôi đi đám cưới con trai của nhà ông Nguyễn Văn Đồng cùng ấp. Đến 21h, có một người cháu chở em tôi về nói Hải bị con rể tương lai của ông Đồng là Phạm Duy Tân (SN 1987) đấm bầm mắt”. 
Tưởng người em chỉ bị đánh qua loa nên bà Hoài đưa ông Hải vào nhà ngủ. Ông Hải sống ở căn nhà mái lá trước nhà của người chị gái. Tới sáng ngày hôm sau, không thấy em trai dậy sớm như mọi ngày. Bà Hoài gọi hoài không được nên chạy lại nhà nhòm qua khe cửa thấy ông Hải nằm sõng xoài nên hốt hoảng đạp cửa vào. Khi bà đẩy cửa xông vào nhà thì người em trai đã bất tỉnh, mắt toét bầm, miệng và quần áo đầy máu. 
Sợ hãi, bà Hoài vội hô hoán bà con xóm giềng tới cứu. Trên ngực ông Hải có một vết tím bầm. Gia đình đưa ông Hải đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Thoại Sơn (An Giang) gần đó. Các bác sĩ tiến hành chụp cắt lớp CT não của bệnh nhân. 
Tới 16h chiều ngày 29/11, ông Huynh rơi vào tình trạng xuất huyết não, được chuyển từ phòng cấp cứu sang phòng chăm sóc đặc biệt. Khả năng sống sót chỉ còn 5%. Gia đình xin cho ông về nhà nhưng trên đường về ông Hải nấc lên vài tiếng rồi qua đời. Theo lời bà Hoài, ở trong não của ông Hải có một cục máu đông. Phần hộp sọ phía sau đầu bị vỡ nứt, máu trào ra hai bên tai. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương. Nhận thông tin, Công an huyện Vĩnh Thạnh đã vào cuộc điều tra làm rõ. 
Căn nhà mái lá rách nát do cha mẹ để lại cho nạn nhân
 Căn nhà mái lá rách nát do cha mẹ để lại cho nạn nhân
Bước đầu, nguyên cớ dẫn đến cái chết của ông Hải được xác định, trong khi dự tiệc cưới, ông Hải nổi hứng nhảy theo tiếng nhạc sôi động. Phấn khích ông cầm tay lôi kéo luôn chủ nhà cùng nhảy. Tuy nhiên chẳng may ông cầm phải cánh tay đau mới bó liền của ông chủ nhà. Thấy cha vợ tương lai kêu đau, Tân liền chạy lại khuyên ông Hải ra về, nhưng ông bất ngờ đấm Tân. Bị đánh, Tân tức tối đấm trả vài quả khiến ông Hải bị ngã đập đầu xuống gây nên các thương tổn dẫn đến cái chết.
Sắp cưới lại dính vòng lao lý
Tìm hiểu được biết, gia đình ông Hải vốn quê ở Thái Bình. Cha mẹ ông sinh được 5 người con, ông là con thứ ba. Cả nhà di cư vào Cần Thơ sinh sống từ năm 1954. Thời trẻ, sau khi học xong trung cấp, ông Hải xin đi làm ở một ngân hàng ở huyện được hơn chục năm. Sau khi cha, mẹ lần lượt qua đời, người anh trai cả cũng đã ở riêng, năm 1985, ông Hải quyết định nghỉ việc ở hẳn nhà chăm lo nhà cửa và mần ruộng sinh sống. 
Một người bà con của ông kể rằng, thời trẻ dù bạn bè mai mối, giới thiệu cho ông nhiều đám nhưng ông dửng dưng với đàn bà con gái. Thương ông, các anh, chị em trong nhà cũng lựa lời mai mối, vậy nhưng cứ có men rượu trong người thì ông đồng ý lấy vợ. Đến khi tỉnh lại thì đâu lại vào đấy, lại lắc đầu quầy quậy không chịu lấy vợ. Khiến người thân có lòng muốn tác hợp cũng đành “lực bất tòng tâm”. 
Sống độc thân, mỗi tuần ông Hải đều nhậu nhẹt lai rai với mấy người bạn. Kỳ lạ, vào bàn nhậu nói chuyện trên trời dưới bể gì đều được, duy cứ nhắc đến chuyện lấy vợ sinh con, ông Hải lại thở dài ngao ngán, rồi gạt phắt đi đánh trống lảng sang chuyện khác. Nhiều năm qua, ông sống một mình trong căn nhà tranh xập xệ cha mẹ để lại. Phía sau nhà ông là nhà người chị gái.
Tâm sự về cái chết của người em xấu số, bà Nguyễn Thị Hạnh (50 tuổi, em gái ông Hải) than vãn. “Phải chi anh tôi bệnh tật mà mất thì cũng còn đỡ tang thương. Đối tượng đánh anh tôi đau đớn, dã man quá. Dập cả não, bầm hết mắt vào. Có sống được cũng thành người tàn phế. Mâu thuẫn vụn vặt mà nó nỡ độc ác thế sao?”, em gái nạn nhân chua xót. 
Trải lòng về vụ việc, người mẹ của hung thủ Tân thanh minh: “Con tôi có lỗi thật, nhưng ông Hải cũng có một phần lỗi. Giá như hôm ấy ông ấy nghe con tôi ra về thì đã không có chuyện xảy ra. Đằng này, ông ấy lại đánh con tôi trước. Bị đánh nó mới tức giận mà đánh lại nên mới xảy chuyện”. 
Gia đình Tân có 3 người con, Tân là con thứ hai. Người mẹ nói rằng, Tân có bản tính nhút nhát từ nhỏ. Sau khi học xong cấp ba, Tân đi học nghề thợ điện. Sau khi đi làm được hơn 1 năm, anh ta chán nản kiếm việc làm khác. Cũng chẳng được bao lâu, Tân bỏ về quê làm thuê cho người dì có đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật ở địa phương. Mỗi ngày, Tân đi làm từ sáng, chiều tối mới trở về nhà. 
Khoảng 4 năm nay, Tân và con gái út của ông Đồng yêu nhau. Hai gia đình đã ấn định lễ cưới vào ngày 7/12 tới đây. Tuy nhiên, thật nghiệt ngã khi sự cố bất ngờ xảy ra, chú rể tương lai bỗng chốc trở thành tội phạm gây án mạng đau lòng. 
Mẹ của Tân nhớ lại, khi nghe tin sự việc, bà hỏi con: “Mẹ nuôi con bao nhiêu năm không bao giờ con đi đánh nhau, cãi nhau với ai sao giờ con thành ra như vậy?”. Tân đáp: “Chú cầm tay đau của cha vợ con vung vẩy, con bảo chú say rồi nên đi về. Nhưng chú ấy lại đánh con. Con lỡ đánh lại. Không ngờ sự việc lại lớn như vậy”. 
Cũng theo lời mẹ hung thủ, gia đình bà và gia đình ông Hải chưa từng có mâu thuẫn. Thậm chí còn có họ hành xa. Trước sự việc đau lòng, người mẹ khẳng định từ trước đến giờ con bà rất ngoan: “Từ nhỏ con tôi rất ngoan. Duy chỉ có năm lớp 12, nó theo chúng bạn trêu chọc cô giáo rồi bỏ học đi chơi bida, về nhà cha nó đánh cho một trận nhớ đời. Bữa nào ông ấy cũng chửi nên nó sợ chừa, ngoan ngoãn từ bấy đến nay”. 
Để thông tin khách quan, chúng tôi tìm đến nhà ông Đồng, cha vợ tương lai của Tân, cũng là nơi xảy ra va chạm giữa Tân và ông Hải. Người nhà ông Đồng từ chối gặp phóng viên và cho rằng không liên can. Ngoài ra, gia đình cha vợ tương lai của Tân còn nói phóng viên có gì thì đi gặp gia đình hai nhân vật chính mà tìm hiểu. 
Ông Nguyễn Văn Tạo, hàng xóm cho rằng, “dư luận lan truyền ông Hải giật micro tranh hát ở đám cưới nên bị Tân đánh chết là không đúng sự thật. Hôm đó tôi cũng ở đó thì thấy ông Hải cứ lôi ông Đồng nhảy cùng, không may cầm vào tay đau của ông Đồng nên Tân xót cha vợ tương lai nên bênh vực mà xảy ra xô xát”. 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng để điều tra làm rõ hành vi gây nên cái chết của ông Nguyễn Tiến Hải. 
(Tên nạn nhân và người nhà đã được thay đổi)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'

Đối tượng Nguyễn Xuân Bình.
(PLVN) - Ngày 28/3, Thượng tá Dương Văn Thoan - Phó Giám đốc Công an TP Huế cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Bình (49 tuổi, trú tại phường An Cựu, quận Thuận Hóa, TP Huế) về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Bắt giam 4 đối tượng xuyên tạc, vu cáo chính quyền trên mạng xã hội Facebook

Bắt giam 4 đối tượng xuyên tạc, vu cáo chính quyền trên mạng xã hội Facebook
(PLVN) - Thông tin từ Bộ Công an, ngày 26 - 27/3/2025, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 04 đối tượng về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (theo Điều 331 Bộ luật Hình sự).

Công an Quảng Ninh khởi tố 11 đối tượng tiêu thụ than trái phép

Một số đối tượng trong vụ án
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Quảng Ninh mới ra các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam, Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với 11 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Công ty kho vận và cảng Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Bé gái 9 tuổi bị bắt cóc, khống chế tại Bắc Ninh

Đối tượng bắt cóc, khống chế bé gái 9 tuổi (Ảnh: Người dân cung cấp).
(PLVN) - Sáng 27/3, Thượng tá Phạm Văn Ngư - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công bé gái 9 tuổi bị đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự bắt cóc, khống chế làm con tin.

Truy nã Ngô Thị Cúc Phương

Đối tượng Ngô Thị Cúc Phương (Ảnh Công an cung cấp)
(PLVN) - Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội mới ra Quyết định truy nã đối với Ngô Thị Cúc Phương (sinh năm 1988; thường trú 161/35/20 đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.