Nắm bắt tình hình nhân dân phải kịp thời, không né tránh ​

Thứ Tư, 25/7/2018 05:52 GMT+7
(PLO) - Hôm qua (24/7), tại Hà Nội, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” (Nghị quyết 25).
Nắm bắt tình hình nhân dân phải kịp thời, không né tránh  ​
Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI của MTTQ Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn cho biết, trong những thành tựu chung về kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận. Nghị quyết 25 tiếp tục khẳng định công tác dân vận là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của nước ta.

Chính vì vậy, Mặt trận các cấp cần tiến hành giám sát theo hướng xác thực, bám vào yêu cầu thực tế tại mỗi địa phương, tránh tình trạng hô khẩu hiệu và phải duy trì chế độ hậu kiểm tra sau giám sát. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, hệ thống Mặt trận các cấp cần tiếp tục nắm bắt tình hình nhân dân và ý kiến, kiến nghị của cử tri theo hướng đầy đủ hơn và không né tránh. Thông qua đó đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết những bức xúc, những “điểm nóng” tại địa bàn khu dân cư. 

Đánh giá cao những hoạt động, kết quả thực hiện của Mặt trận thời gian qua, Trưởng ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai khẳng định, sau 5 năm triển khai Nghị quyết 25, Mặt trận đã chủ động, tích cực nắm bắt đời sống và tâm tư nguyện vọng nhân dân; tham gia xử lý những vấn đề phức tạp, bức xúc của nhân dân.

Các báo cáo của Mặt trận trước mỗi kỳ họp Quốc hội được cử tri và nhân dân đánh giá cao. Việc tiếp dân, đối thoại, giám sát phản biện xã hội được quan tâm nhiều hơn, qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận TƯ đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần đổi mới phương thức hoạt động để có thể theo kịp  những vấn đề đặt ra của thực tiễn. Cùng với đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở. 

 

Tin liên quan

Các tin khác