Tiết lộ về cuộc gặp “một đối một” tại Việt Nam của ông Trump và ông Kim

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một cuộc họp kín chỉ có 2 người với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Việt Nam trong tuần tới.
Tiết lộ về cuộc gặp “một đối một” tại Việt Nam của ông Trump và ông Kim Ông Trump và ông Kim tại hội nghị đầu tiên ở Singapore.

Theo AFP, thông tin trên được một quan chức Mỹ tiết lộ. Theo đó, vị này cho hay, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có các cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2 tới.

Ông Trump tại các cuộc họp sẽ tìm cách thuyết phục lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ khu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Vị quan chức Mỹ cũng cho biết hội nghị trong tuần tới sẽ có định dạng tương tự như cuộc gặp ở Singapore hồi năm ngoái, tức là 2 nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội gặp riêng trong một cuộc gặp chỉ có 2 người trước khi tiến hành hội đàm có sự tham gia của phái đoàn 2 bên.

Ông Stephen Biegun – đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên – hiện đang ở Hà Nội để thảo luận với người đồng cấp Mỹ Kim Hyok Chol để chuẩn bị cho cuộc gặp.

Giới chức Mỹ từ chối tiết lộ các cấu phần có thể được đưa vào tuyên bố chung sau cuộc gặp.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam
(PLVN) - Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng và Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày Đa dạng sinh học thế giới (22/5).

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?
(PLVN) - Sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, phía Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đình chỉ một số mảng kinh doanh với Huawei có liên quan đến chuyển giao các sản phẩm phần cứng hay phần mềm, ngoại trừ những sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép nguồn mở.

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền
(PLVN) - Chính phủ sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, đầu tư công, các dự án BT, BOT, cổ phần hóa DNNN, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ… và tình trạng tham nhũng vặt trong thực thi công vụ.

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An
(PLVN) - Mong muốn mang đến cho du khách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên một không gian đậm chất thơ mộng của tuổi học trò để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè trước khi ra trường; từ ngày 15/5 đến 16/6/2019, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Rực rỡ Tháng Năm” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%