Ông Trump ra quyết định về Bộ trưởng Quốc phòng

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump có kế hoạch đề cử quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan chính thức trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc, Nhà Trắng cho biết hôm 9/5.
Ông Trump ra quyết định về Bộ trưởng Quốc phòng Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan

Theo AFP, ông Shanahan - cựu Giám đốc điều hành Tập đoàn Boeing – đã là quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ tháng 1 vừa qua, sau khi người tiền nhiệm của ông là ông Jim Mattis đột ngột từ chức để phản đối tuyên bố bất ngờ về việc nhanh chóng rút binh lính Mỹ khỏi Afghanistan và Syria của ông Trump.

“Dựa trên sự phục vụ xuất sắc đối với đất nước và khả năng lãnh đạo đã được thể hiện của ông ấy, Tổng thống Trump dự định sẽ đề cử ông Patrick M. Shanahan làm Bộ trưởng Quốc phòng”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Ông Shanahan đã lên tiếng chấp nhận đề cử. “Tôi rất vinh dự khi được thông báo về ý định đề cử của Tổng thống Trump. Nếu được Thượng viện xác nhận, tôi sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ Chiến lược quốc phòng của chúng tôi”, ông này nói.

Năm 2017, ông Shanahan, 56 tuổi, được chính ông Mattis chọn làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, giám sát việc quản lý bộ máy quân sự khổng lồ của Mỹ.

Trước khi gia nhập Lầu Năm Góc, ông này từng công tác 30 năm tại Boeing, ghi dấu ấn với chương trình phát triển dòng máy bay Dreamliner của hãng.

Sau khi trở thành quyền Bộ trưởng Quốc phòng, ông đã bị tổng thanh tra Lầu Năm Góc điều tra về cáo buộc thiên vị Boeing trong khi làm việc tại Bộ Quốc phòng.

Tuy nhiên, 2 tuần trước, ông này được kết luận không có hành vi sai trái nào, mở đường cho ông Trump chính thức đề cử ông trở thành người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ. 

Với việc giữ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng đến nay là 4 tháng, ông Shanahan là quyền bộ trưởng lâu nhất trong lịch sử Lầu Năm Góc.

Những thử thách đầu tiên mà ông này sẽ phải xử lý trên cương vị mới nếu việc chuẩn thuận được thông qua thuận lợi sẽ bao gồm việc xử lí căng thẳng đang gia tăng với Iran, các vụ thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên…

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch
Đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ súng khiến hai người nguy kịch.
Loading...

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp
(PLVN) - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công an thị xã Hương Trà (TT Huế)…, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về Đại úy Nguyễn Toàn, Phó đội trưởng Đội cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an thị xã Hương Trà.     

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết
(PLVN) - Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cập nhật các diễn biễn gần đây và đang diễn ra trên Biển Đông và kêu gọi các thành viên phong trào thấu hiểu và ủng hộ lập trường chung của ASEAN, coi đây là biểu hiện cụ thể của sự tôn trọng luật pháp quốc tế và tình đoàn kết với các nước trong khu vực.

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào
(PLVN) - Suốt 9 tháng theo dõi và điều tra, lực lượng phá án luôn đối mặt với sự manh động liều lĩnh, có sử dụng vũ khí nóng, thủ đoạn tinh vi xảo quyệt... của Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông và các đối tượng trong đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào này. Nhiều lần ban chuyên án phải thay đổi phương án đấu tranh...

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải
(PLVN) - Sáng 21/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến đi thực địa tại xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy trực tiếp giám sát việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” của tỉnh. Đồng thời, triển khai dự án khu quy hoạch tại điểm di sản văn hóa Cầu Ngói Thanh Toàn.
Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth khẳng định sản phẩm Giảm béo An nhiên new đang quảng cáo trên các website, facebook mà Cục An toàn thực phẩm nêu không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm quảng cáo trên các website này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%