Mỹ muốn trở thành đối tác chủ yếu hỗ trợ Việt Nam phát triển vững mạnh

(PLO) - Ngày 21/11, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã có bài phát biểu trước 400 sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Hà Nội với chủ đề về quan hệ Mỹ – Việt Nam. 
Mỹ muốn trở thành đối tác chủ yếu hỗ trợ Việt Nam phát triển vững mạnh Đại sứ Daniel J. Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh VOV

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Kritenbrink đã trình bày về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, những ưu tiên của Mỹ tại Việt Nam cũng như các cách thức để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Mỹ và Việt Nam trong một thế giới còn nhiều bất ổn. Theo Đại sứ Kritenbrink, mối quan hệ Mỹ - Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

“Hai nước chúng ta chia sẻ một lịch sử đặc biệt: sau nhiều năm chiến tranh và khó khăn, chúng ta đã cùng nhau xác lập một mối Quan hệ Đối tác Toàn diện trên mọi khía cạnh của quan hệ song phương của chúng ta từ quốc phòng, thương mại, y tế đến các mối quan hệ giao lưu nhân dân”, ông cho biết.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho hay, Mỹ tiếp tục tin rằng châu Á – khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương – sẽ định hình an ninh và sự thịnh vượng của Mỹ trong thế kỷ tới. 

“Tôn chỉ hoạt động, mục tiêu cơ bản của chúng tôi là để Mỹ trở thành một đối tác chủ yếu trong việc hỗ trợ phát triển một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, góp phần vào an ninh quốc tế, tham gia thương mại tự do, công bằng và có đi có lại, và tôn trọng nhân quyền và pháp quyền”, ông khẳng định và bày tỏ hết sức lạc quan về tương lai mà Việt Nam và Mỹ cùng nhau chia sẻ, nhất là khi nhìn lại chặng đường mà 2 bên đã cùng nhau đi qua.

Thanh Tâm

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?
(PLVN) - Ba mươi Tết, một gia đình mất con báo công an. Gần 3 ngày sau, khi vật chứng được tìm thấy và thi thể nạn nhân được người dân phát hiện, trình báo. Sau đó không lâu, Công an Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  lần lượt truy bắt được các nghi phạm. Bên cạnh số đông ý kiến ngợi ca chiến công của lực lượng chức năng thì có một số ý kiến cho rằng sự "vào cuộc" của công an là chậm trễ...

Dùng clip 'nóng' tống tiền người tình

Dùng clip 'nóng' tống tiền người tình
(PLVN) - Níu kéo tình cảm bất thành, Tân dùng clip ân ái giữa hai người đề nghị người yêu quay lại. Đồng thời, nam thanh niên yêu cầu người yêu cũ đưa tiền nếu không sẽ phát tán lên mạng xã hội. 

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thông xe vào năm 2020

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thông xe vào năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (20/2), chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, cần quan tâm đặc biệt trong chỉ đạo đối với dự án để hoàn thành đúng tiến độ, phấn đấu đến năm 2020 thông xe tuyến đường cao tốc này.

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ
(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'
(PLVN) - Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%