Từ khóa: #nhân quyền

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu sáng kiến tại Phiên họp Cấp cao của HĐNQ LHQ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Phiên họp cấp cao khoá 52 Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đưa ra sáng kiến về việc kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn Nhân quyền và 30 năm Tuyên bố và Chương trình Hành động Viên bằng một văn kiện của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhằm khẳng định lại những mục tiêu và giá trị lớn, bao trùm của các Tuyên ngôn và Tuyên bố trên và cam kết chung của cộng đồng quốc tế vì toàn thể nhân loại.

Việt Nam tích cực đóng góp tại khoá họp Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại Khóa họp 51 Hội đồng nhân quyền LHQ. Ảnh: Xuân Hoàng/TTXVN
(PLVN) - Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai  nhấn mạnh các ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ); tái khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà Việt Nam lấy con người là trung tâm của phát triển, bảo đảm người dân được chia sẻ những thành quả của quá trình phát triển...

Việt Nam quan tâm bảo đảm quyền con người một cách toàn diện

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam đã có thông điệp trực tuyến quan trọng tại Phiên họp.
(PLVN) - Việt Nam quan tâm đến việc bảo đảm quyền con người một cách toàn diện trên tất cả các khía cạnh, trong đó ưu tiên bảo vệ quyền của các nhóm dễ bị tổn thương, bình đẳng giới; bảo đảm quyền con người trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, nhất là ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giới thiệu nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và sẽ có phát biểu trực tuyến tại Phiên họp cấp cao, giới thiệu cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, khẳng định thông điệp của Việt Nam khi ứng cử làm thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025.

Việt Nam nhất quán bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang phát biểu tại hội thảo.
(PLVN) - Sáng 10/12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (LHQ) (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn lần thứ hai về dự thảo Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Việt Nam.

Những luận điệu sai trái về nhân quyền ở Việt Nam *

Những luận điệu sai trái về nhân quyền ở Việt Nam *
Thêm một lần nữa, những nội dung trong báo cáo mà “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” đưa ra trong năm 2020-2021 đều phản ánh sai lệch, thiếu khách quan, xuyên tạc thực tế về vấn đề nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam...

Việt Nam tham gia ứng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
(PLVN) - Ngày 22/2 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã khai mạc, mở đầu là Phiên họp cấp cao tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 115 đoàn cấp cao. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu.