Tổng thống Indonesia Joko Widodo đăng ký tranh cử năm 2019

(PLO) - Trang web tin tức BeritaSatu đưa tin, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ chính thức đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 vào ngày 10/8. 
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đăng ký tranh cử năm 2019 Tổng thống Indonesia Widodo. Ảnh: Time/VOV

Indonesia, quốc gia có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội và tổng thống vào tháng 4/2019 tới. Hạn chót để các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đăng ký tranh cử là ngày 10/8.

Theo phát biểu của ông Joko Widodo trong ngày 9/8, “sáng mai, tôi và ứng cử viên phó tổng thống sẽ đăng ký với ủy ban bầu cử”. Tuy nhiên, ông Joko Widodo lại không nêu tên ứng cử viên tranh cử chức phó tổng thống. 

Được biết, ông Joko Widodo, 57 tuổi, đắc cử Tổng thống Indonesia tháng 7/2014 với 53,15% số phiếu bầu. Ông xuất thân là một doanh nhân trước khi trở thành thị trưởng của một thị trấn nhỏ, rồi trở thành Thống đốc Jakarta trước khi được bầu vào cương vị Tổng thống Indonesia. 

Mến Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Rủi ro mạng 5G

Rủi ro mạng 5G
(PLVN) - Mạng di động thế hệ thứ 5 này (được gọi là 5G) hứa hẹn tốc độ nhanh hơn, thời gian phản hồi ngắn hơn với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị. Nhưng những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Úc và các nước châu Âu cho biết, bản chất, cách thức hoạt động của công nghệ này gây ra rất nhiều rủi ro bảo mật.

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước
(PLVN) - Thông tin tại Hội nghị công tác đại diện vốn nhà nước tại DN do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức hôm 17/7 cho biết, việc quản lý vốn nhà nước được thực hiện thông qua 259 lượt người đại diện (NĐD), trong đó có gần 70% lượt NĐD là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (DN) …

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch
(PLVN) - Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, bởi có những bãi đá nhân tạo, rừng dương xỉ trải dài gây ấn tượng, được du khách đón nhận nhưng hiện nay bãi biển Hải Dương (thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đang trong tình trạng rác thải sinh hoạt ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường biển.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%