Thành viên thứ hai của Al Qaeda đầu hàng

Thứ Ba, 8/6/2010 15:45 GMT+7

Hôm qua (7/6), Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, một người bị tình nghi là thành viên của Al Qaeda ở Yemen tên là Hamza Ali Saleh al-Dhayani đã ra đầu hàng chính quyền ở tỉnh Marib thuộc miền Đông nước này.

Hôm 7/6, Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, một người bị tình nghi là thành viên của Al Qaeda ở Yemen tên là Hamza Ali Saleh al-Dhayani đã ra đầu hàng chính quyền ở tỉnh Marib thuộc miền Đông nước này. 

cc
Cuộc chiến chống khủng bố vẫn chưa có nhiều thành công

Theo Thống đốc Erbil, việc Dhayani ra đầu thú có thể nhờ vào sự hợp tác giữa chính quyền an ninh, các quan chức cấp cao địa phương và người dân.

“Ông ta đã đầu hàng vì chính quyền đã siết chặt gọng kìm xung quanh các hoạt động của Al Qaeda và mới đây đã tiến hành nhiều cuộc trấn áp trong tỉnh Marib.”

Dhayani là người bị tình nghi thuộc Al Qaeda thứ hai ra đầu hàng chỉ trong vòng 2 ngày sau trường hợp của Ghaleb al-Zaidi.

Sự đầu hàng của Zaibi đã được một nguồn tin an ninh thông báo cuối tuần trước, song đã được xác nhận bởi Bộ Nội vụ hôm 6/6.

Cả Dhayani và Zaidi đều có trong danh sách những người bị truy nã gắt gao nhất ở Yemen vì những vụ việc liên quan đến an ninh.

Dhayani bị tình nghi là một trong những chỉ huy vụ tấn công bằng bom xe cướp đi mạng sống của 8 khách du lịch Tây Ban Nha và 2 người Yemen tại Marib tháng 7/2007.

T.T (Theo AFP)

Tin liên quan

Các tin khác