Mỹ - Hàn Quốc đối thoại quân sự cấp cao tại Washington

Thứ Bảy, 27/10/2018 06:55 GMT+7
(PLO) - Các quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức đối thoại thường niên tại Washington để thảo luận về hàng loạt vấn đề, trong đó bao gồm chuyển giao Quyền Chỉ huy tác chiến thời chiến (OPCON).
Mỹ - Hàn Quốc đối thoại quân sự cấp cao tại Washington
Chủ tịch JSC, Tướng Park Han-ki và người đồng cấp Mỹ, Tướng Joseph Dunford. (Nguồn: Yonhap/Vietnam+)

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) tại cuộc gặp trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban quân sự (MCM) giữa Tướng Park Han-ki - Chủ tịch JSC và người đồng cấp Mỹ Joseph Dunford, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã tập trung vào các vấn đề thực hiện chuyển giao OPCON theo các điều kiện cụ thể và duy trì hợp tác quốc phòng song phương chặt chẽ.

Trong ngày 26/10, Tướng Park tham dự cuộc họp 3 bên với người đồng cấp Mỹ Dunford và Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano tại Washington.

Giới chức Hàn Quốc cho hay, tại cuộc gặp này, Tướng Park sẽ kêu gọi sự ủng hộ của các bên nhằm triển khai kết quả của các hội nghị thượng đỉnh liên Triều trong năm qua, cũng như thỏa thuận quân sự liên Triều đạt được hồi tháng trước nhằm giảm căng thẳng và ngăn chặn xung đột không mong muốn giữa hai miền Triều Tiên. 

Tin liên quan

Các tin khác