Bão Agatha: 90 người thiệt mạng

Thứ Hai, 31/5/2010 14:32 GMT+7

Đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán khi bão nhiệt đới đầu tiên của năm nay Agatha ngày 30/5 quét qua...

Đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán khi bão nhiệt đới đầu tiên của năm nay Agatha ngày 30/5 quét qua các nước Guatemala, El Salvador, Honduras và Mexico.

cc
Một chú bé vật vã giữa dòng nước siết

Ngoài ra, mưa bão cũng gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng.

Tại Guatemala, số người chết do bão Agatha đã lên tới 73 người và phần lớn là do lở đất. Chính phủ nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc kể từ ngày 29/5 và thành lập một cơ quan chuyên trách khắc phục hậu quả thiên tai đồng thời kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.

Tại El Savador, lũ lụt và lở đất đã làm chín người thiệt mạng và báo động đỏ đã được ban bố trên toàn lãnh thổ do mưa to và gió mạnh.

Tại Honduras, tuy số người thiệt mạng không nhiều (tám người), song chính quyền vẫn ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Sân bay quốc tế ở thủ đô Telgucigalpa tiếp tục tạm thời đóng cửa, khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ. Hàng nghìn người dân đã được lệnh sơ tán tới nơi an toàn.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Joaquin de Olmedo tại Guayaquil, thành phố lớn nhất của Ecuador, đã hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do núi lửa phun trào.

Cùng ngày, đã có ít nhất 35 người thiệt mạng sau khi một xe buýt mất lái lộn nhiều vòng và vỡ làm đôi trong vụ tai nạn thảm khốc ở miền Trung Cameroon. Cảnh sát cho hay con số thương vong có thể sẽ tăng lên.

Trước đó, tại Tanzania cũng xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, khiến 33 người tử vong và hành chục người bị thương nặng khi hai xe ôtô chở khách đâm vào nhau do một trong hai xe khách trên bị mất lái./.

Bảo Linh

 

Tin liên quan

Các tin khác