Suýt mất mạng vì ra tay đánh hai phụ nữ lớn tuổi

(PLO) - Mới đây, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Đức Thắng (SN 1975, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh em anh Trương Đình Thắng và Trương Đình Kiên.
Suýt mất mạng vì ra tay đánh hai phụ nữ lớn tuổi Bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, Bùi Đức Thắng có vợ là Trần Thị Phượng (SN 1986). Khoảng đầu tháng 3/2015, chị Phượng vay của anh Trương Đình Thắng 10 triệu đồng trong thời hạn 40 ngày bằng hình thức bốc họ. Theo thỏa thuận giữa hai bên, khi giao tiền cho chị Phượng, Trương Đình Thắng đã khấu trừ 2 triệu đồng tiền lãi, đưa cho chị Phượng 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, mỗi ngày chị Phượng phải giao nộp cho Trương Đình Thắng 200.000 đồng cho đến khi hết nợ.

Tháng 4/2015, chị Phượng có việc đột xuất vào TP HCM nên không trả tiền đầy đủ cho Trương Đình Thắng. Do đó, Trương Đình Thắng đã tới nhà chị Phượng ở Đội Cấn để đòi nợ nhưng không gặp. Thế nên, Trương Đình Thắng đã yêu cầu bà Phạm Thị Mai Anh (SN 1956, mẹ chồng chị Phượng) trả nợ hộ nhưng không được đồng ý. Theo lời khai của Trương Đình Thắng, bà Mai Anh cũng vay của anh ta 20 triệu đồng nhưng chưa trả.

Khoảng 19h15’ ngày 15/4/2015, Trương Đình Thắng cùng em ruột là Trương Đình Kiên (SN 1982, ở Thành Công, Ba Đình) đi xe máy đến cửa hàng miến lươn của bà Phạm Thị Mai Anh để đòi nợ. Do bà Mai Anh không có tiền trả khiến hai bên lời qua tiếng lại. Theo cáo trạng, Trương Đình Thắng liền chửi bà Mai Anh rồi dùng chân tay đấm, đá, đạp vào người bà chủ quán miến lươn khiến người phụ nữ lớn tuổi này ngã ra đường. Thấy thế, bà Phạm Thị Mai Liên (SN 1960, em gái bà Mai Anh) chạy đến can ngăn. Bà Mai Liên nói với Trương Đình Thắng: “Ai vay nợ thì người đó trả, bà ấy làm gì có tiền trả”. Nghe vậy, Trương Đình Thắng chửi bà Liên: “Việc của bà à mà bà tham gia” và dùng tay đánh, đẩy bà Liên vào tường.

Được chị Hương – cháu bà Liên can ngăn, kéo tay ra khỏi người bà Liên, Trương Đình Thắng liền đi ra chỗ bà Mai Anh tiếp tục đánh vào đầu, dùng vật sắc nhọn đâm vào tay người phụ nữ lớn tuổi khiến bà Mai Anh bị chấn thương vùng đầu, chảy máu tay.

Thấy chị gái tiếp tục bị Trương Đình Thắng đánh, bà Mai Liên chạy vào nhà gọi Bùi Đức Thắng – con trai bà Mai Anh ra. Trên đường đi, Bùi Đức Thắng lấy được con dao phay của một người đang đứng trong ngõ. Trong khi đó, bà Liên do đã bị đánh trước đó cũng cầm theo con dao phay han gỉ dùng chặt than để phòng thân.

Ra gần tới đường, Bùi Đức Thắng nhìn thấy Trương Đình Thắng đang đánh mẹ mình nên cầm dao xông tới chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, người Đình Thắng. Khi bị hại ngã ra đường, Bùi Đức Thắng tiếp tục xông tới chém thêm nhiều nhát nữa vào người kẻ đánh chị em bà Mai Anh. Bên cạnh đó, Bùi Đức Thắng còn bắt Trương Đình Thắng quỳ xuống xin lỗi mẹ mình. Trương Đình Thắng không xin lỗi mà vùng dậy bỏ chạy.

Sau khi Trương Đình Thắng bỏ chạy, Bùi Đức Thắng nhìn thấy Trương Đình Kiên – em trai Trương Đình Thắng đang cầm viên gạch đánh nhau với Bùi Đức Ngọc nên xông tới chém Kiên. Bị chém, Kiên bỏ chạy. Thấy vậy, anh em Đức Thắng đuổi theo. Sau đó, Bùi Đức Thắng chém liên tiếp vào người Kiên khi đuổi kịp. Được người dân gần đó can ngăn nên Bùi Đức Thắng đi về, sau đó bỏ trốn. Trong khi đó, anh em Trương Đình Thắng được người dân đưa đi viện cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng, bị tổn hại 36% và 12% sức khỏe.

Giọng nghẹn ngào, có lúc bật khóc, chị Phượng – vợ bị cáo Thắng cho biết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, con gái lớn ốm đau, cha mẹ chồng bị tai biến, không có nơi nương thân… chị mới phải vay tiền của Trịnh Đình Thắng với lãi suất 20% để lo cuộc sống gia đình. Việc vay nợ này, chồng chị không biết. Theo lời chị Phượng, do có việc vào TP HCM, chị đã nhờ mẹ chồng là bà Mai Anh trả nợ thay. “ Hôm đó mẹ tôi có trả hộ nhưng mẹ thiếu tiền, trả được 150.000 đồng, còn 50.000 đồng thì bảo anh Đình Thắng tí nữa quay lại lấy thì xảy ra xích mích”, chị Phượng nói. Cũng theo lời người phụ nữ này, bị hại trong vụ án này từng nhiều lần tới đập phá nhà chị, có cả công an phường tới.

Có mặt tại tòa, bị hại Trịnh Đình Thắng cũng thừa nhận giữa mình và bà Mai Anh có xô xát, lời qua tiếng lại. Bị hại này khẳng định không làm nghề cho vay cũng như không có chuyện cắt lại 2 triệu đồng, chỉ đưa 8 triệu. “Vay tiền xong chị Phượng đi trốn luôn”, Trịnh Đình Thắng trình bày đồng thời đề nghị tòa làm rõ hành vi đuổi cùng giết tận của bị cáo Thắng. Bởi hôm đó, Bùi Đức Thắng chém anh ta hơn chục nhát, chém toàn vào thái dương, đầu, đứt dây thần kinh tay…

Là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, dù bị tai biến liệt người, phải ngồi xe lăn song bà Mai Anh vẫn bảo con dâu, người thân đưa mình tới tòa. Theo người phụ nữ này, sau khi xảy ra sự việc, bà có đến gia đình bị hại hỏi thăm nhưng không được. Cực chẳng đã, họ mới phải mang tiền ra Chi cục Thi hành án nộp khắc phục hậu quả thay Đức Thắng số tiền 10 triệu đồng.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, HĐXX tuyên bị cáo Bùi Đức Thắng 7 năm tù về tội Giết người. Bởi năm 2012, bị cáo này có tiểu sử điều trị nội trú tâm thần. 

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày

Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày
(PLVN) - Chiều 24/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Quyết định số 390/QĐ-TTCP ngày 21/5/2019 về  kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định của pháp luật trong điều chỉnh mức giá bán điện, thời điểm ngày 20/3/2019, phương pháp tính giá điện và việc thu tiền điện thời gian qua. 
Lĩnh vực đất đai, môi trường nhận sự hài lòng thấp nhất

Lĩnh vực đất đai, môi trường nhận sự hài lòng thấp nhất

(PLVN) -Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2018) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS 2018), diễn ra vào chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ.

Cán bộ nhân viên tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao

Cán bộ nhân viên tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao
(PLVN) - Sau 3 tháng kêu gọi gây quỹ xây dựng Trường Tiểu học Tồm Làm (xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, Bắc Kạn), CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã thu được hơn 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây dựng ngôi trường mới khang trang có nhà hiệu bộ, nhà ăn, khu vệ sinh… cho các trẻ em ở thôn nghèo Tồm Làm. 
Tiếp tục nâng cao năng lực, phẩm chất cán bộ Thi hành án dân sự

Tiếp tục nâng cao năng lực, phẩm chất cán bộ Thi hành án dân sự

(PLVN) - Đây được xem là một trong những giải pháp then chốt để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà các đại biểu nêu lên tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BTP ngày 11/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc tăng cường phòng, chống tiêu cực, tham nhũng trong THADS diễn ra ngày 24/5. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chủ trì Hội nghị.

Thủ tướng đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy

Thủ tướng đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy
(PLVN) -Tối 23/5, giờ địa phương (rạng sáng 24/5, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Gardermoen, Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy.

Sendo tổ chức chương trình mua sắm lớn nhất đầu năm, mừng sinh nhật 7 tuổi từ 24/5/2019 đến 31/5/2019

Sendo tổ chức chương trình mua sắm lớn nhất đầu năm, mừng sinh nhật 7 tuổi từ 24/5/2019 đến 31/5/2019
(PLVN) - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7, Sàn thương mại điện tử Sendo ra mắt sự kiện khuyến mãi lớn nhất năm “Sinh nhật Sendo – Ai cũng có quà”. Chương trình kéo dài từ ngày 24/05 đến hết ngày 31/05 với hàng triệu mặt hàng giảm giá lên đến 77% cùng nhiều chương trình khuyến mãi độc đáo, hấp dẫn.  

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương
(PLVN) - Chiếc xe ô tô chở khách 16 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng Dầu Giây - Đà Lạt bỗng bốc cháy dữ dội. Vụ cháy khiến xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn, cháu bé 14 tuổi tử vong.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%